MangYTe

Khoa học hôm nay

Mẹ con gấu đột nhập vào nhà dân lục tung bếp tìm thức ăn

Gấu mẹ và gấu con thản nhiên đi vào khu bếp của một gia đình ở California, Mỹ để tìm thức ăn.
Mục lục

Alice Taylor sinh sống ở thành phố Monrovia, California, Mỹ, chia sẻ câu chuyện gây bất ngờ cho gia đình khi phát hiện hai mẹ con nhà gấu đột nhập vào nhà.

Mẹ con gấu đột nhập vào nhà dân lục tung bếp tìm thức ăn
Mẹ con gấu đột nhập vào nhà dân lục tung bếp tìm thức ăn

Khi alice taylor đang ở nhà một mình thì nghe thấy tiếng động lớn khiến cô giật mình. cô phát hiện ra hai con gấu, một con gấu trưởng thành và một con gấu con. chúng đang tìm cách đột nhập vào nhà qua cửa sổ.

Alice Taylor khá sợ hãi, cô giữ im lặng và từ từ theo dõi hành động của mẹ con gấu. Hai con gấu tự nhiên đi khắp nhà, tìm đường đi thẳng đến khu bếp.

Alice Taylor cho biết những con gấu đã ăn hết một hộp bánh rán mà cô để trên bếp rồi tự động rời đi. May mắn chủ nhà không chạm mặt gấu nên không xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào, cô cũng gặp phải bất cứ thương tích gì.

Người phụ nữ chia sẻ rằng đây là lần thứ hai những con gấu xuất hiện trong nhà của cô. Vào tháng 3/2022, một con gấu đã tìm đến khu nhà để xe của gia đình. Con gấu rình mò xung quanh, cố gắng mở cửa ô tô để tìm thức ăn, nó tìm thấy chiếc bánh mì kẹp thịt bò mà ai đó đang ăn dở bỏ lại.

Trong vòng 7 tháng, con gấu đen to lớn gây thiệt hại trên diện tích rộng lớn, ảnh hưởng tới 33 ngôi nhà, may mắn không gây ra vụ tấn công trực tiếp nào vào người hay vật nuôi ở California, Mỹ.

Tháng 8/2021, camera an ninh ghi lại khoảnh khắc một con gấu đen đi lại trong siêu thị và bãi đậu xe ở California. Con gái đi lang thang trong siêu thị trước khi chạy ra ngoài. Con gấu đen có kích thước nhỏ hơn và sau đó đã bị cảnh sát trấn áp, đưa đi. Cuối cùng, họ đưa con gấu về dãy núi Santa Susana, Los Angeles, Mỹ.

Các chuyên gia đưa ra một số phương án để giữ cho người dân địa phương và cả con gấu an toàn. Họ lên kế hoạch di dời, đưa con gấu vào một cơ sở địa phương, có thể là khu bảo tồn động vật hoang dã ngoài tiểu bang. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến lo ngại rằng di chuyển sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ tâm thần của con vật.

Các chuyên gia đưa ra khuyến cáo cư dân trong khu vực phải cảnh giác, cất giữ và vứt bỏ thực phẩm một cách có trách nhiệm, vì gấu thường lần theo mùi hương thức ăn.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/me-con-gau-dot-nhap-vao-nha-dan-luc-tung-bep-tim-thuc-an-415591.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY