MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc đêm trời rét, trưa chiều nắng hanh, miền Trung tiếp tục mưa dông

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 19/11, miền Bắc sáng có sương mù, ngày nắng hanh, chỉ lạnh sâu về đêm. Người dân các tỉnh miền Trung vật lộn với mưa triền miên và sạt lở đất.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (19/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động yếu nên khu vực Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to đến rất to.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù, ngày nắng hanh khô, lạnh về đêm và sáng sớm.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 19/11:

Thủ đô Hà Nội: Có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét.  Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ C.

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế: nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; phía nam đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, ngày có mưa, mưa rào rải rác. gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ c. nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ c, phía nam có nơi trên 26 độ c.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió đông bắc cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ c, có nơi trên 31 độ c.

khu vực tây nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ c. nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ c, có nơi trên 29 độ c.

khu vực nam bộ: có mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ c, có nơi trên 33 độ c.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-dem-troi-ret-trua-chieu-nang-hanh-mien-trung-tiep-tuc-mua-dong-115134.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY