MangYTe

Tâm sự hôm nay

Mới bảo sẽ mua cho vợ cái ô tô mà cô ấy bất ngờ nổi điên

MangYTe - Vợ tôi đúng là khác người. Ai cũng thích ô tô, vậy mà cô ấy còn tức giận khi tôi nói ra ý định mua cho cô ấy một chiếc để đi làm cho an toàn.
Mục lục

Chúng tôi là gia đình trẻ, vợ chồng đều làm doanh nghiệp ngoài nên cũng có chút dư dả. nhưng tính tôi lại là người ít sở hữu. tôi không quá quan trọng chuyện phải có nhà cửa ổn định vì với tôi đó cũng chỉ là một dạng tiêu sản chứ không phải là tài sản. tôi thích được tận hưởng cuộc sống. vì thế 35 tuổi tôi vẫn chưa có một căn nhà cho "an cư mới lập nghiệp" như quan điểm xưa cũ mà nhiều người vẫn nói. bù lại, tôi thật sự thảnh thơi khi không có trên người bất cứ khoản nợ nần nào. tiền tích góp một phần tôi gửi tiết kiệm tích lũy, một phần khác tôi dành cho các chuyến du lịch khắp các nước.

Nhưng vợ tôi thì khác, cô ấy làm doanh nghiệp ngoài nhưng tư tưởng rất truyền thống. Với cô ấy phải có nhà cửa mới là người thành đạt. Lúc yêu và quyết định sẽ kết hôn, cô ấy cũng còn băn khoăn lắm về việc chưa có nhà ở. Tôi đã phải hứa với cô ấy là sẽ có khi cần phải có. Như vậy rồi cô ấy cũng đồng ý kết hôn. Tôi hiểu là cô ấy rất yêu mình. Sống với nhau, vợ tôi cũng bắt đầu thay đổi theo tôi. Cô ấy cũng thích những chuyến du lịch khám phá. Cô ấy hiểu sống hưởng thụ đâu có gì xấu. Chúng tôi đã cùng nhau đi khá nhiều nơi, tốn kha khá tiền, nhưng bù lại cuộc sống trở nên rộng mở hơn.

Mới bảo sẽ mua cho vợ cái ô tô mà cô ấy bất ngờ nổi điên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hơn hai năm covid vừa rồi, chúng tôi tích lũy được kha khá tiền do du lịch đóng băng. Lúc này tôi gợi ý sẽ mua cho vợ một "con xe" để cô ấy đi làm cho an toàn. Nhưng vợ tôi dãy nảy lên, ý rằng để khoản tiền đó để mua nhà. Rằng "tôi sống vất vưởng mãi như thế mà chưa chán à?", rằng "có an cư mới lập nghiệp", rằng "anh đã quên lời hứa năm xưa"... Tôi chẳng thể ngờ sao cô ấy lại nổi giận dễ dàng như vậy. Hay là vì thời gian vừa rồi ở nhà nhiều, không được đi du lịch cũng khiến tâm tính cô ấy trở nên căng thẳng?!

Tôi giải thích rằng cần phải an toàn trước. Giờ tham gia giao thông là đánh cược với số phận. Ngồi trong xe ô tô sẽ an toàn hơn nhiều việc rong ruổi khói bụi chen lấn ngoài đường. Còn chuyện mua nhà, rồi sẽ tính vì việc đó đâu phải quá quan trọng. Cô ấy lại hậm hực: "anh không thấy xấu hổ khi ở thuê mãi à?". Qủa thật tôi không thấy xấu hổ với việc đi ở nhà thuê thật. Vì tôi không coi trọng hình thức đến mức ấy. Tôi nói ở đâu, nhà thuê hay nhà sở hữu, anh cũng cho em một cuộc sống đàng hoàng. Nhưng trước hết cần đảm bảo sức khỏe và sự an toàn mỗi ngày đã. Tôi thuyết phục đến mức ấy nhưng vợ không nghe.

Chẳng lẽ tôi sai ở đâu đó? Mong các bạn cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

thuyd...@gmail.com

Mọi thắc mắc, tâm sự, chia sẻ của quý độc giả muốn được giải đáp vui lòng gửi vào phần "Gửi ý kiến bạn đọc" phía dưới bài viết hoặc tới địa chỉ thanhloan@giadinh.net.vn.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/moi-bao-se-mua-cho-vo-cai-o-to-ma-co-ay-bat-ngo-noi-dien-20210923142346923.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY