MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Món quà đàn ông nên tặng phụ nữ: Sự phản hồi!

MangYTe - Nhiều năm làm chồng một người phụ nữ rất hay làm mình làm mẩy và đỏng đảnh bậc nhất trong tập đoàn bạn gái của mình thì tôi nhận ra điều này: Hoá ra phụ nữ cóc quan tâm đến việc đàn ông có hiểu họ không, tặng quà có đúng ý muốn của họ không, yêu họ nhiều ít thế nào? Cái mà phụ nữ quan tâm đôi khi chỉ là một tiếng vọng phản hồi.
Mục lục

Là anh có hồi đáp lại đủ cân lượng với những gì họ dành cho anh hay không? Họ yêu anh một lạng thì anh phải hồi đáp đủ một lạng tình yêu ấy. Thừa ra chút cũng được nhưng tuyệt là không được thiếu. Cái thiếu hôm qua sẽ được cộng vào hôm nay và ngày mai, liệu cái thần hồn nhà anh! Đến một ngày xấu giời sẽ có cú tính sổ thôi rồi đời anh.

Thực ra ngay cả nhiều phụ nữ cũng không nhận ra đâu, về sự phản hồi ấy. Nên nhiều phụ nữ vẫn hay chia sẻ với tôi rằng: Chồng em vô tâm! Chồng em không hiểu em! Hay "anh ấy và em không cùng tầng bay nên em luôn cảm giác cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình"... Và đôi người trong số đó thú nhận với tôi rằng họ đã ngoại tình. Là bởi cái gã đồng nghiệp ấy, cái gã đàn ông khác ấy hiểu họ hơn, lắng nghe họ hơn, quan tâm đến họ hơn...

không phải đâu! đó đều là bởi những gã đàn ông ngoài chồng luôn biết đáp lời sông núi. lắng nghe phụ nữ cũng là một dạng phản hồi. nó như miền thẩm thấu cho những tâm sự. nên tâm sự ra bao nhiêu đều được đón nhận. tất nhiên, như một loại hình nghề nghiệp, nghề nhân tình vẫn là sự lắng nghe. cưa cẩm gạ ngủ với một phụ nữ đang bất mãn về chồng họ thì chiêu thức lắng nghe luôn là tuyệt chiêu sát gái.

Món quà đàn ông nên tặng phụ nữ: Sự phản hồi! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Làm chồng, lắng nghe vợ lại là thứ khó khăn với nhiều đàn ông. Phần là bởi phụ nữ hay nói linh tinh và chẳng có gì đáng để nghe trong suy nghĩ của nhiều ông chồng. Nhưng phần lớn là bởi nhiều ông mặc định rằng lấy vợ về để sinh con đẻ cái chứ cóc phải để có một bạn đời. Nên lắng nghe dần thành thứ chả quan trọng. Lắng nghe vốn không phải mặc kệ vợ nói tai này qua tai kia. Lắng nghe là sự phản hồi nặng nhẹ tuỳ vào độ mặn của câu chuyện. Nhưng nhất thiết vẫn là phải lắng nghe. Với phụ nữ, phần đa, có chồng chịu nghe mình đã là một người vợ hạnh phúc rồi, đủ đạt điểm G rồi.

cao hơn sự lắng nghe, phản hồi là sự ghi nhận. là "em vất vả rồi" với những gì vợ anh đã và đang làm cho anh và gia đình nhỏ này của anh. ai mà chả mong được người khác ghi nhận? làm lính thì mong sếp ghi nhận, làm con thì mong bố mẹ ghi nhận, làm chồng thì cũng mong vợ ghi nhận. cớ sao nhiều người chẳng bày tỏ sự ghi nhận với những gì vợ mình đã làm???

Những món quà hay những ôm hoa mua ở nhà tôi tặng vợ cũng là cách để mà các anh ghi nhận sự vất vả của vợ mình. Đừng chỉ nghĩ rằng mình làm lụng vất vả là đủ. Không đủ tiền mua hoa nhà tôi hay keo kiệt không muốn mua hoa vì cho rằng hoa phù phiếm thì hãy đổi bằng sức lao động đi. Làm việc nhà đỡ vợ hay làm hổ đói trên giường với vợ đi. Đó cũng là phản hồi tích cực. T*nh d*c cũng là sự ghi nhận. Rằng em vẫn hấp dẫn anh lắm đấy vợ ơi!

Sự phản hồi! Phụ nữ luôn làm điều đó tốt hơn đàn ông rất nhiều. Thật dễ thấy việc vợ mình yêu mình thế nào. Sao việc chứng tỏ mình yêu vợ thế nào lại trở thành khó khăn đến vậy? Sao cứ mặc nhiên đón nhận tình yêu của vợ dành cho mình mà không đáp lại bằng tình yêu mình dành cho vợ? Thôi đừng lý do lý trấu nữa đi các anh giai ạ! Vợ là thứ tài sản dù già hay xấu vẫn có giá trị với những đàn ông ngoài kia. Cùng là đàn ông các anh hiểu rằng Trư Bát Giới nhiều hơn Đường Tam Tạng hay Tôn Ngộ Không mà, phải không?

Cuối cùng, làm ơn, hãy học cách phản hồi với tình cảm vợ mình dành cho mình. Đừng có dại mà gạt tay vợ ra khi cái ôm hình thành. Đừng có dại mà lơ đễnh với những hào hứng vợ kể. Đừng có dại mà thây kệ vợ mình với tình yêu mà cô ấy dành cho ta. Tất cả đều có thể phải trả giá bằng sự biến chất của nàng công chúa xinh đẹp, con cún con yêu dấu hay nàng thơ của anh thành một mụ phù thuỷ hắc ám hay một con mụ điêu ác. Tệ hơn, tên anh sẽ được nhắc tới trên giường từ miệng một gã đàn ông khác với vợ của anh - người phụ nữ đã từng nhất mực yêu anh.

Hoàng Anh Tú

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/mon-qua-dan-ong-nen-tang-phu-nu-su-phan-hoi-20210225155500176.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY