MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Một lần thử quán ăn hót họt trên Netflix, đợi 6 tiếng rưỡi mới được ăn: tưởng đồ ăn sẽ xuất sắc, ai ngờ vượt cả mong đợi

Quán ăn hót họt ở Bangkok của dì Fai vẫn luôn khiến người ta phải trầm trồ.
Mục lục

Bắt đổi nổi ầm ầm từ vài năm trước với món trứng có giá hơn 500k đạt được sao Michelin năm 2017, quán Raan Jay Fai đến nay vẫn luôn tấp nập khách đến. Đặc biệt hơn nữa là khi xuất hiện trên Netflix trong series về streetfood (các món ăn đường phố) thì quán của dì Fai càng được biết đến nhiều hơn nữa.

Rất nhiều người đã cố gắng đến đây thử ít nhất 1 lần dù biết rằng phải chờ đợi rất lâu. Điển hình như trải nghiệm mới đây của anh bạn Hải Long đã có rất nhiều điều đáng nhớ khi đến ăn tại quán Raan Jay Fai.

Dưới đây là những chia sẻ chân thực của Hải Long khi đến ăn tại quán Raan Jay Fai:

Ai xem series về streetfood trên Netflix rùi thì chắc sẽ nhớ quán ăn của cô này, biết đến món trứng cuộn cua nổi tiếng của cô ấy. Đây là quán ăn đường phố thứ 3 trên thế giới (không phải nhà hàng) được nhận sao Michelin danh giá.

Mình lao đến quán Raan Jay Fai lúc 12h30 trưa, nhân viên bắt đầu mở hàng, nhặt rau nhặt cỏ, mình viết tên lấy số thứ tự (danh sách có maximum 75 người/nhóm được lấy số, mình số thứ tự 30). 13h30 là cô chủ quán (và cũng là đầu bếp chính) bắt đầu nấu và bán cho khách đầu tiên.

Chờ, xong tiếp tục chờ, đến 3 - 4h đói quá rồi mình bắt đầu tính đến chuyện bỏ đi ăn cái khác nhưng thật sự lúc đó đang rất mệt và đói không muốn bước đi đâu nên mình vẫn quyết định ngồi chờ.

18h mình bắt đầu được nhân viên gọi tên và đưa menu cho chọn món.

18h30 mình được ngồi vào bàn trong nhà (trước đó là ngồi ở ghế vỉa hè ngồi đợi nha).

19h mình bắt đầu được cầm đôi đũa lên gắp miếng ăn bỏ vô miệng. Tổng thời gian chờ đợi là SÁU TIẾNG BA MƯƠI PHÚT. Vâng là 6 tiếng 30 phút.

- Lý do 1: Cô chủ quán 72 tuổi là ĐẦU BẾP DUY NHẤT CỦA NHÀ HÀNG, vâng không một ai khác, chỉ một mình cô tự tay chiên xào nấu tất cả các món phục vụ khách. Trong nhà sẽ chỉ có 6 bàn được phục vụ một lần, không thể nhiều hơn vì nhiều hơn bà cô không có kịp nấu!

- Lý do 2 là do mình ngoan cố ngồi chờ, đáng lẽ đến lấy số thứ tự, xong đi đâu quanh đó ăn nhẹ, rồi chiều tối quay lại ăn chính. Nhưng cũng vì không biết cô ấy sẽ nấu lâu như vậy, và cũng không biết trước số của mình có ai bỏ đi không (thực tế là có kha khá người bỏ), nên mình chả dám bỏ đi đâu, cứ ngồi ì một chỗ. Thôi thì cũng là lần đầu tiên trong đời ngồi chờ 6 tiếng rưỡi để được ăn nhà hàng Michelin Star cũng là có kỉ niệm.

Review món ăn tí nhé, món đỉnh điểm best-seller của quán là món CrabOmelet: đại khái là toàn thịt cua là thịt cua được cuộn lại bằng một lớp trứng mỏng. Món này giá 1.000 baht, tức là khoảng 750.000 VND. Bảo có đắt không thì là không đắt tí nào vì giả sử nhé, ăn một con cua ở nhà hàng Jumbo seafood ở Đồng Khởi là 1.200.000 VND 1 con, mà lượng thịt cua trong cái crab omelet của cô này phải bằng 2 con cua lớn. So sánh vậy hơi kì nhưng mọi người nhìn những miếng thịt cua trong hình mình post và cảm nhận hương vị khi ăn thì mọi người sẽ thấy 750k món đó là không đắt.

Món nên thử nữa là curry, vì nghiện cua nên mình lại gọi curry thịt cua, toàn là miếng thịt to đùng hết, không có kiểu càng cua xong phải gỡ gỡ cắn cắn đâu, thịt cua nguyên đai nguyên kiện miếng nào ra miếng đấy ngập mồm.

Hủ tiếu xào cay hải sản (tên tiếng Anh là DrunkenNoodle) cũng đỉnh điểm, hải sản không nói làm gì vì nguyên liệu rất chuẩn (cô này luôn rất tự tin khi nói rằng cô ấy chuẩn bị nguyên liệu tươi sống rất kĩ càng, ăn phát biết ngay đồ chuẩn căng đét). Sợi hủ tiếu cũng rất ngon, nêm nếm gia vị không chê vào đâu được.

Mình gọi thêm 1 bát canh tomyum, con tôm cực to, thịt tươi dai xịn xò. Bát canh này thường phải 3 - 4 người ăn mới hết. Hai đứa mình ăn không hết cũng một phần vì nước canh hơi mặn quá so với khẩu vị của mình và nữa là hơi no nên không húp hết tomyum.

Tóm lại NGON - XỨNG ĐÁNG TIỀN - XỨNG ĐÁNG CHỜ. Nhưng mọi người nhớ sáng 10 - 11h đến lấy số thứ tự rồi chiều 1 - 2h quay lại ăn nhé, đỡ phải chờ đợi lâu như mình.

(Nguồn: Hải Long).

Hiện tại, quán Raan Jay Fai vẫn thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Nếu có cơ hội, hãy thử xem hương vị món ăn ở đây thế nào nhé!

Raan Jay Fai

Địa chỉ: 327 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 12h - 2h.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/mot-lan-thu-quan-an-hot-hot-tren-netflix-doi-6-tieng-ruoi-moi-duoc-an-tuong-do-an-se-xuat-sac-ai-ngo-vuot-ca-mong-doi-20200204112430219.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY