Chiều ngày 12/6, Bộ Y tế ghi nhận thêm một ca dương tính Covid-19, là thuyền viên trên tàu thủy Pacific Vũng Tàu hoạt động tại Malaysia, được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Ca bệnh 333 là bệnh nhân nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại phường 9, thành phố vũng tàu, tỉnh bà rịa - vũng tàu. bệnh nhân là thuyền viên trên tàu thủy pacific vũng tàu (loại tàu dịch vụ lai kéo) hoạt động tại malaysia.
Ngày 30/5/2020, bệnh nhân từ malaysia nhập cảnh tại cảng vũng tàu và được chuyển cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 31/5/2020 âm tính với virus sars-cov-2, ngày 11/6/2020 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) xét nghiệm lần 2 dương tính với virus sars-cov-2. hiện bệnh nhân đang được chuyển cách ly, điều trị tại bệnh viện bà rịa.
|
Nguồn: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 |
Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm covid-19 tại việt nam là 333. trong đó 193 ca nhập khẩu được cách ly ngay, số còn lại lây nhiễm cộng đồng. các bệnh nhân đang điều trị tại 7 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. ba người đã xét nghiệm âm tính lần 1, một âm tính lần 2, còn 6 người dương tính.
Liên quan đến bệnh nhân 91- nam phi công người anh đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, thông tin từ tiểu ban điều trị cho biết, sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người anh) tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực.
Hiện tại bệnh nhân tỉnh, nhớ được cả mật khẩu của điện thoại và ipad của mình, đồng thời vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường, có thể cầm bút viết lên bảng và sử dụng được điện thoại. tiếp xúc tốt, sức cơ hai chân còn yếu. bệnh nhân còn khó thở khi gắng sức, sức cơ hô hấp có cải thiện.
Bệnh nhân hiện đang tập cai máy thở, thời gian bỏ máy tập thở dài hơn, nhưng tối vẫn cần thở máy hỗ trợ để giảm tình trạng yếu cơ. chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt. - mạch: 97 lần/ phút; huyết áp: 130/70 mmhg;
Trước đó, bệnh nhân đã lần đầu mỉm cười với các nhân viên y tế vào ngày 4/6, đến ngày 8/6, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, đung đưa hai chân, đồng thời, nam bệnh nhân đã tự viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh. với sự tiến bộ hiện tại của bệnh nhân, có thể thời gian cần cho việc bỏ hoàn toàn máy thở sẽ ngắn hơn như đã tiên lượng trước đó.
Hiện nay, thế giới ghi nhận hơn 419.000 người ch*t trong hơn 7,4 triệu ca nhiễm. Tại Việt Nam có gần 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 139 người, tại cơ sở tập trung gần 5.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú. Việt Nam cũng chưa ghi nhận ca Tu vong do Covid-19. |
K.T