Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Một vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc có thể được phép sử dụng cho trẻ vị thành niên trước tháng 3

Theo truyền thông Trung Quốc, một loại vắc-xin COVID-19 được phát triển bởi Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một công ty con của Sinopharm, được đánh giá là an toàn cho những người trong độ tuổi từ 3-17.
Mục lục

Theo thông tin đưa của tân hoa xã ngày 15/1, dựa trên dữ liệu lâm sàng thu được, một loại vắc-xin covid-19 được phát triển bởi tập đoàn biotec quốc gia trung quốc (cnbg), một công ty con của sinopharm, được đánh giá là an toàn cho những người trong độ tuổi từ 3-17.

Chủ tịch CNBG Yang Xiaoming nói với Tân Hoa xã: "Cần lưu ý rằng, đối với trẻ em từ 3-5 tuổi, do hệ miễn dịch của chúng vẫn đang phát triển nên chúng phải được theo dõi cẩn thận và chặt chẽ trong quá trình tiêm chủng". Ngoài ra, chủ tịch CNBG Yang Xiaoming không cung cấp thêm các chi tiết khác.

"dựa trên dữ liệu lâm sàng mà chúng tôi đã thu được và các quy trình quản lý mà chúng tôi đang đệ trình lên cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia, việc sử dụng vắc-xin có thể được mở rộng cho những người trong độ tuổi từ 3 đến 17 trước tháng 3", chủ tịch cnbg yang xiaoming nói trong một cuộc phỏng vấn.

Một vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc an toàn với trẻ em, thanh thiếu niên - Ảnh 1.

Một biển hiệu của sinopharm tại hội chợ thương mại dịch vụ quốc tế trung quốc (ciftis) năm 2020 ở bắc kinh, trung quốc, ngày 5 tháng 9 năm 2020. (ảnh: reuters/tingshu wang / file photo)

Cnbg có 2 vắc-xin covid-19 trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. cả hai đều đã được phép sử dụng khẩn cấp và đang được cung cấp cho các nhóm ưu tiên hạn chế có nguy cơ lây nhiễm cao. một ứng cử viên vắc-xin covid-19 của sinovac biotech cũng đã được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hồi cuối tháng 6 năm ngoái.

Hôm 15/1, cnbg tuyên bố vắc-xin có hiệu quả bảo vệ ít nhất 6 tháng, đồng thời họ đang xem xét liệu có thể kéo dài thời gian bảo vệ lên 8 tháng.

"Từ dữ liệu thu được, chúng tôi tin không có lý nào vắc-xin không tạo kháng thể kéo dài 6 tháng", Xiaoming nói.

Loại vắc-xin đang được phát triển bởi đơn vị bắc kinh của cnbg là vắc-xin đầu tiên ở trung quốc được chấp thuận sử dụng chung vào cuối tháng 12. theo dữ liệu của viện sản phẩm sinh học bắc kinh, thuộc tập đoàn cnbg thì vắc-xin cnbg được chấp thuận sử dụng chung cho công chúng có hiệu quả 79,3% trong việc ngăn chặn người mắc bệnh. tuy nhiên, viện vẫn chưa công bố bất kỳ dữ liệu chi tiết nào về hiệu quả.

Mặc dù đã thành công trong việc kiếm soát đại dịch covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, trung quốc hiện đang phải chiến đấu với các cụm dịch covid-19 gia tăng, khiến chính phủ phải áp đặt các hạn chế và phong tỏa ở một số khu vực.

Một vắc-xin COVID-19 của Trung Quốc an toàn với trẻ em, thanh thiếu niên - Ảnh 2.

Cnbg có 2 vắc-xin covid-19 trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. cả hai đều đã được phép sử dụng khẩn cấp và đang được cung cấp cho các nhóm ưu tiên hạn chế có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chương trình tiêm chủng của trung quốc bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái trong trường hợp khẩn cấp và đã được mở rộng để bao gồm nhiều nhóm ưu tiên hơn vào tháng 12 nhưng chưa bao gồm những người dưới 18 tuổi và trên 59 tuổi do không đủ dữ liệu lâm sàng.

Ứng cử viên vaccine covid-19 của sinovac và mũi tiêm từ cansino biologics cũng đang được thử nghiệm trên trẻ em và thanh thiếu niên.

Các nhà phát triển vacine covid-19 phương tây bao gồm pfizer và moderna cũng đã đưa trẻ em dưới 12 tuổi vào các thử nghiệm lâm sàng của họ.

Theo Reuters, Channelnewsasia

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mot-vac-xin-covid-19-cua-trung-quoc-co-the-duoc-phep-su-dung-cho-tre-vi-thanh-nien-truoc-thang-3-20210117095818985.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY