MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mỹ cảnh báo thịt nguội nhiễm khuẩn

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo vi khuẩn Listeria trong thịt nguội đã khiến 10 người gần đây nhập viện.
Mục lục

Người nhiễm khuẩn listeria sống ở ba bang florida, massachusetts và new york, trong đó một người đã tử vong tại florida.

Cdc nghi ngờ thịt nguội là nguồn gốc của tình trạng nhiễm khuẩn, bởi 9 bệnh nhân cho biết đã ăn các loại thịt nguội salami của italy. cdc vẫn chưa xác định được nguồn gốc nhiễm khuẩn và nhà cung cấp thịt, đang tiến hành điều tra và cảnh báo nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn.

Độ tuổi trung bình của bệnh nhân 81, hầu hết là nữ. người từ 65 tuổi trở lên, người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria cao hơn.

Vi khuẩn Listeria đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai, có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu, đẻ non và đe dọa tính mạng của trẻ sơ sinh.

Vi khuẩn Listeria được tìm thấy ở phô mai mềm và các thực phẩm ăn liền bảo quản lạnh. Ảnh: Sky News

Các triệu chứng nhiễm trùng thường bắt đầu sau 1-4 tuần ăn thực phẩm nhiễm khuẩn, bao gồm sốt, đau cơ, nhức đầu, lú lẫn và mất thăng bằng.

Trước đó, mỹ ghi nhận người nhiễm khuẩn listeria do ăn trứng luộc, nấm và pho mát mềm.

Cdc khuyên những người thuộc nhóm nguy cơ nhiễm khuẩn cao nên tránh ăn thịt nguội trước khi được làm nóng. cdc cũng khuyến nghị bảo quản thịt trong tủ lạnh, tránh để gần các thực phẩm khác và bảo quản sạch sẽ.

Nguyễn Ngọc (Theo CNN)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/my-canh-bao-thit-nguoi-nhiem-khuan-4182273.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY