Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mỹ cấp phép khẩn cấp phương pháp điều trị COVID-19 giống như đã chữa cho ông Trump

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép khẩn cấp phương pháp điều trị COVID-19 do Eli Lilly thực hiện cho Chris Christie, cựu thống đốc New Jersey, khi ông bị nhiễm coronavirus. Phương pháp này tương tự như điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mục lục
Các nhà nghiên cứu kiểm tra kháng thể trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu kiểm tra kháng thể trong phòng thí nghiệm.

Thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nhà ở Hòa Bình và Hà Nội

Tiền hỗ trợ COVID-19 'lạc vào nhà giàu' Đắk Lắk khó thu hồi?

Đừng tìm đâu xa, đây là cách Đừng tìm đâu xa, đây là cách "giải quyết" HỘI CHỨNG RUỘT KÍCH THÍCH cực hiệu quảTin tài trợ

Axit uric máu cao, CƠN ĐAU GÚT tái phát liên tục, ông Hiền làm gì để cải thiện? XEM NGAY!Axit uric máu cao, CƠN ĐAU GÚT tái phát liên tục, ông Hiền làm gì để cải thiện? XEM NGAY!Tin tài trợ

Quyết định, được cơ quan này công bố ngày 9/11 và chỉ áp dụng cho những người mới bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và đi kèm với cảnh báo không nên sử dụng nó cho bệnh nhân nhập viện.

Phương pháp điều trị được chấp thuận cho những người từ 12 tuổi trở lên, những người đã có kết quả xét nghiệm dương tính và những người có nguy cơ phát triển covid-19 nghiêm trọng hoặc phải nhập viện vì tình trạng này. cơ quan này cho biết, những người trên 65 tuổi và béo phì có thể hưởng lợi nhiều nhất từ việc điều trị này.

eli lilly cho biết phương pháp điều trị của họ được gọi là bamlanivimab được thực hiện càng sớm càng tốt sau khi xét nghiệm dương tính và trong vòng 10 ngày kể từ khi phát triển các triệu chứng.

công ty có thể phát triển bamlanivimab nhanh chóng như vậy là do “sự hợp tác trong toàn ngành và công việc khẩn cấp đang được thực hiện bởi chính phủ để đảm bảo phân bổ thích hợp cho những bệnh nhân cần nó nhất”, giám đốc điều hành của eli lilly, david a. ricks, cho biết.

vào tháng 10, công ty thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận trị giá 375 triệu usd để bán 300.000 liều điều trị cho chính phủ mỹ. eli lilly cho biết, họ sẽ bắt đầu vận chuyển kháng thể điều trị ngay lập tức cho amerisourcebergen, một nhà phân phối quốc gia, sau đó sẽ phân phối nó thay mặt chính phủ liên bang.

phương pháp điều trị bao gồm một loại kháng thể mạnh duy nhất được cho là có tác dụng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng và đã được chứng minh trong các nghiên cứu ban đầu để giảm số lần đến phòng cấp cứu và nhập viện ở những bệnh nhân dùng thuốc sớm trong quá trình mắc bệnh.

Nó tương tự như phương pháp điều trị mà tổng thống trump nhận được, được thực hiện bởi công ty công nghệ sinh học westchester, regeneron, là một hỗn hợp của hai kháng thể. regeneron cũng đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp.

ông christie tiết lộ rằng, ông đã được điều trị khẩn cấp bởi phương pháp điều trị của eli lilly sau khi bị nhiễm virus.

sự ủy quyền của eli lilly đã đặt ra những câu hỏi ngay lập tức về việc ai sẽ được tiếp cận với các phương pháp điều trị, phương pháp điều trị phải được truyền trong phòng khám hoặc bệnh viện.

Công ty cho biết họ dự kiến sẽ có đủ để điều trị cho một triệu người vào cuối năm nay. điều đó có nghĩa là, ngay cả trong trường hợp tốt nhất, sẽ không có đủ để ngăn chặn loại virus hiện đang lây nhiễm trung bình hơn 111.000 người mỗi ngày ở mỹ.

Tiến sĩ Walid Gellad, người đứng đầu Trung tâm Kê đơn và Chính sách Dược phẩm tại Đại học Pittsburgh cho biết: “Đây là thời điểm tốt nhất để những liệu pháp này bắt đầu vì chúng có thể có tác động.”

đến tối 9/11, hơn 100.000 trường hợp mới ở mỹ đã được ghi nhận trong ngày thứ sáu liên tiếp và hơn 59.000 bệnh nhân covid-19 phải nhập viện, con số kỷ lục.

Dịch COVID-19 biến động khó lường, một ngày Việt Nam thêm hơn 1.000 người cách ly

Thông tin mới nhất từ ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 15.429 người, tăng hơn 1.000 người so với ngày hôm qua.

COVID-19 bùng phát nghiêm trọng, Việt Nam nguy cơ lớn khi người nhập cảnh tăng

Khi tình hình dịch bệnh covid-19 của các nước khu vực và thế giới covid-19 đang rất nguy hiểm, nguy cơ sẽ tăng lên với việt nam khi số lượng người nhập cảnh tăng lên.

Nhiều nước chao đảo vì COVID-19, Việt Nam có điều 'đặc biệt' với số người cách ly

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 485.318 ca mắc covid-19 và 7.248 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh vượt ngưỡng 50 triệu, trong đó có trên 1.255.000 bệnh nhân không qua khỏi. nước mỹ và châu âu chao đảo trong làn sóng dịch mới. tại việt nam có sự ghi nhận 'đặc biệt' là 3 ngày qua dù có ca nhiễm mới nhưng không có thêm người nào phải cách ly.

Cảnh báo: Nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm: Gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/my-cap-phep-khan-cap-phuong-phap-dieu-tri-covid19-giong-nhu-da-chua-cho-ong-trump-1747729.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY