Hiện nay, Mỹ đang thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV thông qua lấy gạc mũi hoặc hầu họng, việc FDA ủy quyền cho phép xét nghiệm với nước bọt có thể nâng cao khả năng xét nghiệm trên toàn nước Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 14/4, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép tiến hành để chẩn đoán mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp
Đây là xét nghiệm với nước bọt đầu tiên nhận được sự ủy quyền sử dụng của FDA.
[Mỹ chuẩn bị thử nghiệm loại vắcxin chống COVID-19 thứ hai]
Thông cáo nêu rõ, việc sử dụng nước bọt để chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể nâng cao khả năng trên toàn nước Mỹ.
Cho tới nay, việc tiến hành xét nghiệm được thực hiện thông qua lấy gạc mũi hoặc hầu họng.
Giám đốc điều hành và giám đốc phát triển công nghệ thuộc phòng thí sinh học RUCDR của Đại học Rutgers, ông Andrew Brooks cho hay điều này sẽ giúp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tránh nguy cơ bị nhiễm khi thực hiện việc lấy mẫu từ vòm họng.
Trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên khắp các bang của Mỹ, quốc gia này đang phải đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm, một số phòng thí nghiệm đã tiến hành nghiên cứu phát triển phương pháp bằng nước bọt và các phương pháp khác nhằm chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2.
Cho tới nay, và những đơn vị này đã gửi yêu cầu FDA cho phép sử dụng các của họ để đẩy nhanh việc
Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19