Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nam Định thông báo dừng tổ chức phiên chợ Viềng 2021

Phiên chợ mua đắt cầu may - chợ Viềng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định năm 2021 sẽ không được tổ chức như thường lệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Mục lục

Lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp ấn tượng nhất

Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới đây nhé.

Lời chúc Tết Tân Sửu 2021 ý nghĩa nhất dành cho bạn gái Lời chúc Tết Tân Sửu 2021 ý nghĩa nhất dành cho bạn gái

Con gái yêu bằng tai, bất kể dịp nào trong năm cũng hãy dành cho nàng những lời có cánh để tình yêu của hai người thêm bền chặt nhé. Cùng xem lời chúc Tết Tân Sửu 2021 ý nghĩa nhất dành cho bạn gái ngay dưới đây.

Nam Định thông báo dừng tổ chức phiên chợ Viềng 2021
Chợ viềng năm 2021 sẽ không được tổ chức

Ngày 22/1, ubnd tỉnh nam định ban hành văn bản đồng ý với đề nghị của ubnd huyện vụ bản về việc dừng tổ chức phiên chợ viềng xuân 2021. nguyên nhân do địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 trong dịp tết nguyên đán tân sửu và mùa lễ hội xuân 2021.

Thực hiện quy chế phòng, chống dịch covid-19, ubnd huyện vụ bản có văn bản xin ý kiến ubnd tỉnh về việc dừng tổ chức phiên chợ xuân này. sở y tế cũng có văn bản về các phương án phòng, chống dịch. căn cứ các văn bản trên, thường trực tỉnh ủy nam định đã thống nhất đề xuất của huyện vụ bản.

Như vậy, phiên chợ "mua đắt cầu may" - chợ viềng năm này sẽ không được tổ chức.

Phiên chợ viềng (hay còn gọi là chợ viềng phủ), xã kim thái, huyện vụ bản là phiên chợ xuân được tổ chức vào đêm mồng 7, rạng ngày mồng 8 tháng giêng hàng năm. phiên chợ mang ý nghĩa "bán rủi, mua may", thu hút hàng triệu du khách đi trẩy hội mùa xuân đầu năm.

Chợ nằm gần với quần thể di tích Phủ Giày (xã Kim Thái) nổi tiếng là nơi Thờ Mẫu trong tín ngưỡng dân gian đồng bằng Bắc Bộ.

Du khách đi trảy hội chợ viềng, thường mua một cây lấy lộc đầu năm; đồ nông cụ (như liềm hái, dao, cuốc, thuổng, thúng mủng, rổ rá...). ngoài ra, chợ viềng cũng nổi tiếng với món thịt bò/bê bán cho du khách lấy may đầu năm.theo phong tục, chợ bắt đầu chính phiên vào lúc 0h, và kết thúc vào 7h sáng ngày hôm sau.

Năm ngoái, phiên chợ viềng vụ bản vẫn được tổ chức tuy nhiên lượng du khách tham gia không đông như các năm trước. sau đó, trước diễn biến dịch bệnh covida-19, tỉnh nam định cũng đã quyết định dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền trần (diễn ra vào ngày 13/1, sau phiên chợ viềng phủ giầy 1 tuần).

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nam-dinh-thong-bao-dung-to-chuc-phien-cho-vieng-2021-129538.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY