MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ngành Y tế lên phương án hỗ trợ các địa phương sau lũ

(MangYTe) - Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ triển khai công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ.
Mục lục

Thời gian qua, tại địa bàn miền trung, nhất là các tỉnh quảng bình, quảng trị, thừa thiên-huế đã xảy ra bão lũ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. ban chỉ huy phòng chống thảm họa và tìm kiếm cứu nạn bộ y tế đã có công điện số 1647/cđ-byt ngày 18/10/2020 về việc triển khai công tác y tế ứng phó mưa, lũ lụt, đề nghị các sở y tế, các bệnh viện cập nhật và nghiêm túc thực hiện.

Để sẵn sàng và kịp thời cho công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão lũ tại các tỉnh miền trung, ban chỉ huy phòng chống thảm họa và tìm kiếm cứu nạn bộ y tế đề nghị các bệnh viện trực thuộc bộ y tế tại các địa bàn không bị ảnh hưởng của bão lũ, đặc biệt là bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc bộ y tế trên địa bàn hà nội, thành phố hồ chí minh chuẩn bị phương án tham gia hỗ trợ, cụ thể: nhân lực: cử 20-30 người, thành phần gồm các bác sĩ, điều dưỡng/kỹ thuật viên chuyên ngành cấp cứu, hồi sức tích cực, ngoại, chấn thương, kiểm soát nhiễm khuẩn...; chuẩn bị cơ số thuốc, trang thiết bị, phương tiện phục vụ cấp cứu, hồi sức tích cực, ngoại chấn thương và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân sau bão lũ; chuẩn bị cơ số thực phẩm, nhu yếu phẩm để ủng hộ nhân viên y tế, người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh chịu hậu quả của thiên tai (nếu có) để sẵn sàng đến hỗ trợ cho các đơn vị tại miền trung khôi phục hoạt động khám chữa bệnh khi được lệnh điều động từ ban chỉ huy bộ y tế.

Sở y tế các tỉnh/thành phố tại các địa bàn không bị ảnh hưởng của bão lũ, tùy theo khả năng, đề xuất phương án hỗ trợ báo cáo về ban chỉ huy bộ y tế để được huy động khi cần thiết.

Sở y tế các tỉnh/thành phố miền trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, căn cứ vào tình hình thực tế, dự báo khả năng thiệt hại để đề xuất nhu cầu về chuyên môn, địa bàn, thời gian cần hỗ trợ, báo cáo kịp thời về ban chỉ huy bộ y tế để điều phối.

Minh Anh

Nguồn: Ngày nay (https://ngaynay.vn/suc-khoe/nganh-y-te-len-phuong-an-ho-tro-cac-dia-phuong-sau-lu-183470.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY