MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ngày 13/10, Hà Nội thêm 12 ca Covid-19, trong đó 11 ca liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

(MangYTe) - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 13/10, Hà Nội ghi nhận tổng số 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly.
Mục lục

Phân bố theo chùm ca bệnh bao gồm 11 ca thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và 1 ca thuộc chùm về từ các tỉnh có dịch.

Số ca dương tính mới được ghi nhận tại Hoàn Kiếm (7), Phú Xuyên (2), Cầu Giấy (1), Tây Hồ (1), Phúc Thọ (1).

 Người dân Hà Nội được khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine Covid-19.

Chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (11 ca bệnh)

1. n.v.h., nam, sinh năm 1962, minh tân, phú xuyên là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 27/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. t.t.d., nữ, sinh năm 1969, minh tân, phú xuyên, là người nhà chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 27/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

3. n.x.t., nam, sinh năm 1994, nam hồng, nam trực, nam định, là người nhà chăm sóc người bệnh tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 26/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

4 n.v.d., nam, sinh năm 1968, nam hồng, nam trực, nam định, là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 26/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

5. n.t.q.n., nữ, sinh năm 1950, dịch vọng, cầu giấy, là người bệnh điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 28/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

6.p.t.l., nữ, sinh năm 1981, xuân hòa, xuân trường, nam định, là người nhà chăm sóc người bệnh tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 28/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

7. l.t.m., nữ, sinh năm 1961, vị hoàng, tp nam định, nam định, là người bệnh điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

8. n.k.t., nữ, sinh năm 1951, phú lâm, tiên du, bắc ninh, là người bệnh điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

9. p.t.c, nữ, sinh năm 1943, quỳnh nguyên, quỳnh phụ, thái bình, là người bệnh điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 23/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

10. n.t.d., nữ, sinh năm 2021, quang thịnh, lạng giang, bắc giang, là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 28/9. ngày 5/10, bệnh nhân được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 12/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

11. n.t.c., nữ, sinh năm 1969, xuân la, tây hồ, là người nhà chăm sóc người bệnh điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 4/10. ngày 6/10 được chuyển cách ly tại bệnh viện thanh nhàn, ngày 13/10 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

12. chùm về từ các tỉnh có dịch (1 ca bệnh) là n.h.n. bệnh nhân đi từ tp hồ chí minh về hà nội vào ngày 11/10. ngày 12/10, bệnh nhân khai báo y tế và được trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, chùm ca bệnh liên quan đến bệnh viện hữu nghị việt đức từ ngày 30/9 đến nay ghi nhận tổng số 77 ca mắc tại hà nội (bao gồm: 37f0 là người sinh sống tại hà nội; 40 f0 là người từ tỉnh khác đến điều trị, chăm sóc bệnh nhân). phân bố bệnh nhân theo nhóm đối tượng, bao gồm 31 bệnh nhân là người nhà chăm sóc bệnh nhân; 37 người là bệnh nhân điều trị trong bệnh viện; 6 bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện và 3 trường hợp là đối tượng khác.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn tp ghi nhận 4.066 ca dương tính với sars-cov-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2460 ca.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/ngay-1310-ha-noi-them-12-ca-covid-19-trong-do-11-ca-lien-quan-den-benh-vien-viet-duc-437888.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY