MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nghệ An: Nhiều học sinh đau bụng, nôn mửa khi uống nước phát miễn phí ở cổng trường

MangYTe - Phát hiện bất thường, Hiệu trưởng đã yêu cầu đánh trống dù lúc này chưa đến giờ vào học để ngăn các em ra lấy nước.
Mục lục

Ngày 17/3, cô từ thị thu hương - hiệu trưởng trường tiểu học quang trung (phường quang trung, tp vinh, nghệ an) cho biết, nhiều em học sinh có những biểu hiện đau bụng, nôn mửa khi uống chai nước được phát miễn phí trước cổng trường vào đầu giờ học buổi chiều ngày 16/3.

Cụ thể, vào khoảng 13h30 ngày 16/3, cô Hương thấy học sinh đổ xô ra ngoài cổng trường cầm những chai nước ngọt chạy vào trường. Hỏi thì các em nói được phát miễn phí.

Thấy bất thường, ngay lập tức cô Hương cho đánh trống dù lúc này chưa đến giờ vào học để ngăn các em ra lấy nước. Đồng thời, dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế.

Nghệ An: Nhiều học sinh đau bụng, nôn mửa khi uống nước phát miễn phí ở cổng trường - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung.

"Tôi chạy ra ngay chiếc xe tải cỡ nhỏ - nơi phát những chai nước miễn phí để hỏi rõ thì lái xe không trả lời được và bảo tôi hỏi nhân viên phát nước. Nhưng tôi nhìn xung quanh thì người nhân viên này không còn ở đây. Một lúc sau thì xe rời đi. Tôi đã chụp lại xe cũng như biển số rồi vào trường thông báo cho các em không được uống nước và nộp lại về phòng y tế" – cô Hương nói.

Tuy nhiên, 2 tiếng sau khi dùng đồ uống, 9 em có biểu hiện đau bụng, nôn mửa. trong đó, 6 em có biểu hiện nặng hơn. các em được đưa chuyển đến trạm y tế phường để kiểm tra. đến tối cùng ngày sức khỏe các em ổn định và sáng nay đã đi học trở lại.

Cô Hương cho biết thêm, trường thu hồi được 183 chai nước ngọt. Trong số này, có 53 em đã uống. 9 em có biểu hiện bất thường là những em uống nhiều.

Nghệ An: Nhiều học sinh đau bụng, nôn mửa khi uống nước phát miễn phí ở cổng trường - Ảnh 2.

Những chai nước được nhà trường thu giữ lại.

"Hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai nước rất mờ. Chúng tôi cũng không biết những chai nước này là thật hay giả. Trường đã báo sự việc đến cơ quan công an, Phòng GD&ĐT TP Vinh và Sở GD&ĐT" - cô Hương thông tin.

Thầy Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung nói, sau khi nhận thông tin từ cô Hường, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát, thu hồi được hơn 50 chai nước, có 6 em đã kịp uống và không có biểu hiện bất thường.

Sau sự việc, cả hai trường đã quán triệt các em không được nhận, sử dụng thức ăn, đồ uống từ người lạ phát ngoài cổng trường. Đồng thời báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng.

V. Đồng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nghe-an-nhieu-hoc-sinh-dau-bung-non-mua-khi-uong-nuoc-phat-mien-phi-o-cong-truong-20210317120711936.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY