MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Nghị sĩ Mỹ cãi nhau giữa Thượng viện về việc đeo khẩu trang

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Sherrod Brown, đại diện bang Ohio và ông Dan Sullivan, nghị sĩ Cộng hòa của bang Alaska đã cãi nhau về sự cần thiết phải đeo khẩu trang khi có mặt ở thượng viện.
Mục lục

Thượng nghị sĩ đảng dân chủ sherrod brown, đại diện bang ohio và ông dan sullivan, nghị sĩ cộng hòa của bang alaska đã cãi nhau về sự cần thiết phải đeo khẩu trang khi có mặt ở thượng viện.

Thế giới 55 triệu ca Covid-19, một loạt cầu thủ bóng đá Hàn nhiễm virus

Kim jong un bất ngờ tái xuất, yêu cầu chống covid-19 quyết liệt hơn

Thống đốc New York dọa kiện ông Trump vì vắc-xin ngừa Covid-19

 

Nghị sĩ Mỹ cãi nhau giữa Thượng viện về việc đeo khẩu trang
Nghị sĩ Mỹ Sullivan. Ảnh: Politico

Theo the hill, hôm qua (16/11) sau khi được lãnh đạo phe đa số ở thượng viện mitch mcconnell trao quyền, ông brown đã mở đầu bài phát biểu bằng lời kêu gọi ông sullivan đeo khẩu trang như một biện pháp ngăn ngừa virus corona. "tôi sẽ bắt đầu bằng cách kêu gọi người chủ tọa vui lòng đeo khẩu trang khi lên tiếng".

Ông sullivan xen vào: "tôi không đeo khẩu trang khi nói như hầu hết các thượng nghị sĩ khác. tôi không cần ông hướng dẫn".

"tôi biết ông không cần hướng dẫn của tôi, nhưng rõ ràng là thượng viện không quan tâm nhiều tới sức khỏe cộng đồng. chúng ta đã có một tổng thống không hề xuất hiện tại các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống virus corona suốt nhiều tháng", ông brown cho hay, đề cập tới các báo cáo rằng tổng thống donald trump đã không dự các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống covid-19 ít nhất 5 tháng.

Ông Brett Giroir, một thành viên của lực lượng đặc nhiệm đã xác nhận các báo cáo trên ngày 15/11 và cho hay, ông không lo lắng khi ông Trump không còn đích thân dự họp.

Thượng nghị sĩ ohio sau đó tiếp tục lên án các nghị sĩ đảng cộng hòa bằng cách nêu tên các nhân vật có mặt. "chúng ta có một nhà lãnh đạo đa số kêu gọi chúng ta quay lại đây để bỏ phiếu cho một ứng viên không đủ phẩm chất, và cùng lúc bỏ phiếu cho hết thẩm phán này rồi tới thẩm phán kia, đặt những người không nói gì vào nguy hiểm.

Người dân mỹ đã phát đi một thông điệp rõ ràng trong cuộc bầu cử này. họ bỏ phiếu cho sự ổn định, họ phản đối chính quyền không bảo vệ được họ giữa một cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế. người dân muốn có một chính phủ làm việc vì họ, và đứng về phía họ.

Các đồng nghiệp của tôi ở cả hai đảng đều biết điều này. Tôi biết, một số người ở đây cảm thấy mình phải chiều lòng Tổng thống sắp mãn nhiệm và tiếp tục bào chữa cho ông ấy, tiếp tục chạy trốn giới truyền thông khi họ định đặt một câu hỏi".

Cho tới giờ, trước sự chán nản của các quan chức y tế, việc đeo khẩu trang vẫn là một vấn đề chính trị dù đại dịch đã kéo dài nhiều tháng. hiện, các nghị sĩ đảng cộng hòa vẫn luôn lẩn tránh đeo khẩu trang khi được yêu cầu sử dụng.

Hoài Linh

Thống đốc New York dọa kiện ông Trump vì vắc-xin ngừa Covid-19

Thống đốc New York dọa kiện ông Trump vì vắc-xin ngừa Covid-19

Thống đốc new york cam kết sẽ "điều động quân đội" để đảm bảo sự tiếp cận vắc-xin ngừa covid-19 công bằng cho mọi cư dân của bang, đồng thời đe dọa kiện chính quyền ông trump nếu washington ngăn cản việc đó.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/nghi-si-my-cai-nhau-giua-thuong-vien-ve-viec-deo-khau-trang-689304.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY