Người bệnh tuyến huyện được giáo sư đầu ngành trực tiếp khám từ xa qua hội chẩn trực tuyến

BVĐK TP Vinh thuộc Sở Y tế Nghệ An đã khai trương phòng khám giáo sư và hệ thống hội chẩn chuyên gia trực tuyến.
Mục lục

BS CKII Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc BVĐK TP Vinh, cho biết, là bệnh viện hạng II, tuyến huyện với quy mô 350 giường bệnh kế hoạch. Nhưng thời gian qua, bệnh viện đã phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, tầm vóc và chất lượng khám chữa bệnh.


Hệ thống hội chẩn chuyên gia trực tuyến từ BVĐK TP Vinh đến các chuyên gia đầu ngành ở tuyến trên rút ngắn khoảng cách tuyến trên và tuyến dưới. Ảnh: Đức Anh

Với cơ cấu tổ chức bộ máy gồm 27 khoa/phòng, 150 bác sĩ, hệ thống CNTT, labô xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, hiện nay, mỗi ngày bệnh viện đón trên 2.000 bệnh nhân khám bệnh ngoại trú, 700 người bệnh điều trị nội trú. Điều đặc biệt, nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu tuyến tỉnh, tuyến TW đã được chính các thầy thuốc triển khai tại bệnh viện.

Được sự cho phép, giúp đỡ của Hội Nội khoa Việt Nam và tận dụng tối đa lợi thế sẵn có của bệnh viện- một trong những cơ sở khám chữa bệnh đứng tốp đầu trong cả nước về ứng dụng CNTT trong tất cả các hoạt động KCB, theo mô hình bệnh viện thông minh, bệnh viện đã khai trương phòng khám và hệ thống hội chẩn, tham vấn chuyên gia trực tuyến, với sự tham gia KCB của các GS, PGS, TS giàu kinh nghiệm của các chuyên ngành: Nội Tổng hợp; Tim mạch; Cơ Xương Khớp; Ngoại; Tai Mũi Họng…trực tiếp tại bệnh viện hoặc gián tiếp thông qua hệ thống hội chẩn trực tuyến.

BS CKII Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc BVĐK TP Vinh khẳng định sự phát triển lớn mạnh và chuyên nghiệp của bệnh viện. Ảnh: Đức Anh

Được biết, bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh tiên phong ứng dụng triển khai giải pháp mềm trong việc truyền tải các hình ảnh trực tuyến về xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… được truyền trực tiếp từ hệ thống HIS, LIS, PACS, bệnh án điện tử… của bệnh viện, đến trực tiếp với các chuyên gia.

Triển khai chương trình hội chẩn trực tuyến ngoài mục đích góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, thu hẹp khoảng cách khám chữa bệnh giữa tuyến cơ sở với tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến y tế cơ sở, hệ thống còn là giải pháp đào tạo tại chỗ vô cùng hữu ích cho đội ngũ bác sĩ của bệnh viện, được cập nhật, tiếp cận thường xuyên với các chuyên gia đầu ngành ở tất cả các lĩnh vực.

Phòng khám giáo sư và hệ thống tham vấn hội chẩn chuyên gia trực tuyến gồm các giáo sư đầu ngành như GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; PGS.TS Hoàng Trung Vinh, Nguyên Trưởng khoa Thận - Lọc máu, Học viện Quân y; PGS.TS Trần Việt Tú, Nguyên Trưởng bộ môn Tiêu hóa, Học viện Quân y; PGS.TS Đoàn Văn Đệ - Nguyên Trưởng bộ môn Tim - Thận - Khớp - Nội tiết, Học viện Quân y; PGS. TS Nguyễn Tân Phong - Nguyên Trưởng khoa Tai Bệnh viện Tai - Mũi - Họng Trung ương...

BVĐK TP Vinh là đơn vị đầu tiên thuộc tuyến huyện trong cả nước triển khai hệ thống “Tham vấn hội chẩn trực tuyến” thông qua việc ứng dụng CNTT, người bệnh và gia đình sẽ được đặt câu hỏi trực tiếp và hội chẩn tư vấn với các chuyên gia đầu ngành thuộc Hội Nội khoa Việt Nam.

PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn