Người bị bệnh tiểu đường ngồi trên đống lửa giữa đại dịch COVID-19

(MangYTe) - Nghe đài báo đưa tin nếu không may mắc COVID-19 mà có bệnh lý nền là tiểu đường thì tỉ lệ tử vong cao, ông Đức rất lo lắng vì bản thân mắc bệnh này hơn 10 năm.
Mục lục

"Cho đến khi tôi biết đến công trình nghiên cứu quốc tế Dây thìa canh sạch chuẩn GACP thì sức khỏe đã được cải thiện. Nhờ đó tôi bớt lo sợ hơn khi dịch bệnh bùng phát trở lại lần 2....", là tâm sự của ông Nguyễn Văn Đức, 26 Hàng Đồng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vừa kiểm soát đường huyết vừa chống COVID-19

Ông Nguyễn Văn Đức vốn là thợ thủ công truyền thống chuyên chế tác ra các sản phẩm đồng mỹ nghệ. Hơn 10 năm nay, ông phải sống chung với bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ông thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, sức đề kháng yếu…

Ông Đức chia sẻ: “Tôi thấy sụt cân nhiều quá nên đi khám ở bệnh viện Quân y 108 mới phát hiện ra bệnh tiểu đường, lúc đó chỉ số đường huyết là 12,5 mmol/l. Tôi uống thuốc tiểu đường đều đặn nên dần dần chỉ số giảm xuống còn hơn 9 phẩy. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 - khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát thì chỉ số đường huyết của tôi lại không ổn định, có lúc tăng lên đến 18 phẩy”.

Theo lời kể của ông Đức, nguyên nhân của đường huyết không ổn định là do ông đã mắc một số sai lầm trong quá trình vừa điều trị bệnh tiểu đường vừa phòng COVID-19 như:

- Theo khuyến cáo của Bộ y tế, người cao tuổi, người mắc bệnh lý nền tiểu đường nên hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người… ông Đức chấp hành nghiêm chỉnh điều này và do hạn chế ra ngoài nên ông bỏ luôn tập luyện hàng ngày.

- Mặc dù biết, người tiểu đường phải dùng thuốc cả đời. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, vì lo sợ lây nhiễm, ông đã tự ý giảm liều để  kéo dài thời gian dùng thuốc và tái khám.

- Thêm vào đó ông chủ quan nghĩ rằng “bệnh đã ổn” khi đường huyết chỉ dao động từ 7,5 - 9 mmol/l…. trong khi chỉ số đường huyết an toàn phải là dưới 7 mmol/l.

Ông Đức than thở: “Do mắc những sai lầm trong điều trị bệnh nên đường huyết của tôi tăng vọt lên trên 18 phẩy. Đúng lúc đang dịch COVID-19 thì tôi phải nhập viện cấp cứu. Lúc này còn phát hiện thêm tôi bị rối loạn mỡ máu. Theo lời cảnh báo của ông sĩ người mắc song hành 2 bệnh tiểu đường và rối loạn mỡ máu như tôi sẽ rất khó ổn định đường huyết, đồng thời nguy cơ biến chứng nặng và tỉ lệ tử vong cao hơn rất nhiều lần nếu không may nhiễm covid. Đến lúc này, tôi thực sự lo lắng.

Thỉnh thoảng tôi còn nghĩ quẩn, nhỡ ra mà bị nhiễm COVID-19 thì điều trị khó khăn, phải cách ly, khổ vợ khổ con… tôi lại lạnh hết cả sống lưng, nếu có mệnh hệ gì thì… Thật may sau đó tôi đã tìm được giải pháp hạ và ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả”.

Bí quyết “vàng” giúp kiểm soát đường huyết

Từ lâu ông Đức tìm hiểu về phương pháp Đông Tây y kết hợp trong điều trị tiểu đường nhưng trên thị trường nhiều sản phẩm quá, thật khó để lựa chọn. Sau một lần xem chương trình thời sự, ông thấy đưa tin về công trình nghiên cứu quốc tế tìm ra 9 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết mạnh chỉ có trong Dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế (nguyên liệu sản xuất sản phẩm Diabetna).

“Sau khi tìm hiểu về công dụng của dây thìa canh sạch chuẩn quốc tế cũng như sản phẩm Diabetna trên những trang thông tin chính thống và hỏi thăm cả những trường hợp đang sử dụng Diabetna, tôi đã quyết định sử dụng sản phẩm này", ông Đức nói.

Ông Đức đưa ra lý do chọn sản phẩm: 

Thứ nhất, Diabetna là sản phẩm duy nhất kế thừa công trình nghiên cứu quốc tế về Dây thìa canh đạt chuẩn GACP - WHO, được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học, giáo sư Việt Nam - Hàn Quốc. Kết quả nghiên cứu đã phát hiện được 9 hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết mạnh trong Dây thìa canh được sử dụng để sản xuất sản phẩm Diabetna và cũng đã được quốc tế công nhận, đăng tải trên Tạp chí khoa học hàng đầu thế giới năm 2018.

Thứ hai, Dây thìa canh, thành phần chính của Diabetna, có tác dụng làm tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol huyết thanh và triglycerides, hạ LDL, giảm mỡ trong máu và trong gan. Điều này có nghĩa là khi sử dụng sản phẩm Diabetna, tôi sẽ có thể ổn định được cả đường huyết và cải thiện được tình trạng rối loạn mỡ máu của bản thân - một công đôi việc.

Thứ ba, Diabetna cũng đã được Viện đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa – Đại học Y Hà Nội đánh giá và công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm trong việc cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Đặc biệt, điều khiến ông thấy yên tâm nhất là nguyên liệu dùng để sản xuất ra Diabetna được trồng trọt và thu hái từ vùng dược liệu Dây thìa canh sạch của công ty Nam Dược, đạt tiêu chuẩn GACP - WHO do Liên minh Châu Âu tài trợ và đã được Bộ Y Tế phê duyệt. Dược liệu từ vùng trồng Dây thìa canh sạch này tuân thủ các tiêu chí khắt khe về khí hậu, thổ nhưỡng, chọn giống, nhân giống, gieo hạt, chăm bón, thu hái, bảo quản theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới nên đảm bảo cho hoạt chất có hàm lượng hoạt chất đạt mức cao và an toàn nhất cho người sử dụng.

Nam Dược cũng là 1 trong số rất ít doanh nghiệp công khai minh bạch về nguồn dược liệu đầu vào và nhà máy sản xuất khi tổ chức đón tiếp rất nhiều đoàn bệnh nhân thăm quan vùng trồng và nhà máy. Nhiều người bệnh tiểu đường đã được “mắt thấy tai nghe” về vùng trồng và công nghệ đạt chuẩn GMP-WHO (thực hành và sản xuất thuốc tốt) sản xuất viên uống tiểu đường Diabetna.

Với những thông tin về sản phẩm đã tìm hiểu được, ông Đức yên tâm kết hợp Diabetna trong chế độ điều trị. Thật may mắn, chỉ sau 1 tháng sử dụng Diabetna kết hợp với thuốc điều trị, đường huyết của ông xuống còn 7 phẩy. Tiếp tục sử dụng 2 tháng tiếp theo, không chỉ đường huyết được ổn định, mà Cholesterol Toàn phần cũng duy trì ở mức 4,5 - 4,7.

Gần đây, ông bắt đầu uống thêm cả trà Diabetna, sau 2 bữa ăn sáng và tối, vừa để giải khát, vừa hỗ trợ giảm đường huyết. Trong thời gian dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, ông luôn ý thức thực hiện các khuyến cáo của bộ y tế, hạn chế ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn, dùng thuốc đông tây y kết hợp với ăn uống và tập luyện theo chỉ định của ông sĩ… nhờ vậy mà hiện nay, đường huyết của ông vẫn giữ được mức ổn định 6,5 - 6,7.

Kể từ khi biết và sử dụng sản phẩm Diabetna, sức khỏe của ông được cải thiện và tinh thần cũng thư thái, lạc quan hơn rất nhiều. Ông không còn bị ám ảnh bởi nguy cơ bị tử vong do covid nữa. Vì vậy, ông muốn chia sẻ bí quyết của mình tới những bệnh nhân cùng cảnh ngộ như ông để họ có thêm 1 giải pháp hạ và ổn định đường huyết, tự tin đối mặt với dịch COVID-19 đang bùng phát lần 2 này.

Bình Minh

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nguoi-bi-benh-tieu-duong-ngoi-tren-dong-lua-giua-dai-dich-covid-19-ar564319.html)
1  ... Tiếp » 

Người đàn ông Ireland bỏ hết để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể chơi qua đường vì quá đẹp trai

Người đàn ông Ireland bỏ hết để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể chơi qua đường vì quá đẹp trai
Anh đúng kiểu người đàn ông trong mơ của mình với chiều cao 1m88 vượt trội. Sau đó anh mời mình ăn uống và rủ đi bar chơi, cô gái kể.

Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói dọn rác của cô mới đủ đau điếng

Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói dọn rác của cô mới đủ đau điếng
Anh cứ nghĩ về nhà vợ sẽ hài lòng vì hôm nay anh đã cất công đi thăm bố vợ ốm. Ai ngờ đâu, vừa thấy Khánh mở cửa vào nhà, Loan lập tức đưa cho chồng túi hành lý cô sửa soạn sẵn, kèm thêm lá đơn ly hôn có chữ ký của cô.

Những điều cấm kị làm trước mặt mẹ chồng mà nàng dâu nên lưu ý nếu không muốn tan cửa nát nhà

3 ‘thói hư tật xấu’ khiến phụ nữ nhận lấy không ít ác cảm, sự chán ghét của người đời

Mẹ chồng đề xuất bà ngoại lên mà trông cháu, nàng dâu vâng lời nhưng khiến bà nội méo mặt vì mất 7 triệu cuối tháng

Màn đụng độ chan chát giữa mẹ chồng và con dâu sau chuyến công tác: Nhờ bà trông cháu 1 tuần, mẹ điên tiết khi thấy con biến thành người khác

Những câu nói của đàn ông ‘cạn tình, cạn nghĩa’, phụ nữ có níu kéo cũng vô ích

3 điều vợ phải nghiêm khắc thực hiện thì chồng mới kiêng nể, cả đời không dám phản bội

Hạnh phúc đời người thực ra rất đơn giản: có nhà để về, có người để đợi, có cơm để ăn

6 tình huống tốt hơn là vợ không nên nói thật, vì nó khiến hôn nhân có lợi trăm bề

Chồng ngoại tình bị phát hiện còn bao biện: Đàn ông ai chẳng thế nhưng ngay sau lời tuyên bố của vợ, anh đuối lý xuống nước

2 tiếng ngủ bất thường bóc trần sự dối trá của gã đàn ông tệ bạc, nửa đêm cô vợ bất thình lình về nhà và chứng kiến cảnh tượng khó quên

Teo cơ, suy tuyến thượng thận do lạm dụng corticoid

Teo cơ, suy tuyến thượng thận do lạm dụng corticoid
Bị đau nhức xương khớp nhưng nhiều người không đi thăm khám mà tự mua thuốc về uống dẫn đến teo cơ, mệt mỏi, suy tuyến thượng thận vì lạm dụng các thuốc có chứa corticoid.

Rong biển có thật sự mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như lời đồn?

Rong biển có thật sự mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như lời đồn?
Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Bên cạnh những lợi ích đối với sức khỏe của rong biển, các chuyên gia cũng đã đưa ra kháng cáo rằng không nên quá lạm dụng thực phẩm này, sẽ gây hại nhất định cho cơ thể.

Bị táo bón và đau bụng trong ngày đèn đỏ, người phụ nữ sốc nặng khi biết mình đã bị ung thư buồng trứng

Người thon, da căng mịn chỉ sau một đêm nhờ vài lát hành tây, người mắc bệnh tuyến giáp càng phải gật gù vì hiệu quả

Nặng gần 80kg, cô gái 22 tuổi hút gần 6 lít mỡ giảm cân

4 nguyên tắc quan trọng để giảm cân hiệu quả mà an toàn

10 dấu hiệu ung thư ở phụ nữ chị em tuyệt đối không thể chủ quan

Lợi ích tuyệt vời của quế đối với sức khoẻ con người

Kinh hoàng: Bác sĩ lấy 20 con giun đang uốn éo ra khỏi mí mắt của người đàn ông

Phạt 1-3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi quy định

Xịt dưỡng da Mioskin - Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Bị bạn gái “đá” lại thất nghiệp, chàng trai giảm luôn 154kg, lột xác thành “soái ca” khiến chị em đổ “rần rần”

Khẩn trương tìm và cách ly các F1, F2 với bệnh nhân nghi mắc Covid-19

Khẩn trương tìm và cách ly các F1, F2 với bệnh nhân nghi mắc Covid-19
(HNMO) - Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp cận được 47/48 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đi từ thành phố Hồ Chí Minh sang Nhật Bản, được phía nước bạn xét nghiệm nhanh, cho kết quả nghi mắc Covid-19. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên
Cuối giờ chiều nay (27/10), bão số 9 không có dấu hiệu suy giảm mà đang ở cường độ rất mạnh, cấp 14, giật cấp 17 và đang hướng vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Nhiều sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”

Bão số 9 có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua

Thêm 3 ca mắc mới trên hai chuyến bay đã có 24 người dương tính với SARS-CoV-2

Báo động tình trạng nhập viện vì corticoid

Đặt mua cơm gà nướng mật ong hấp dẫn, cô gái trẻ sầu hết cả lòng khi nhận về chiếc đùi gà đen nhẻm, cong queo

Tranh thủ lúc vào mùa, cô nàng tập tành làm hồng treo gió nhưng thành quả sau vài ngày chờ đợi nhìn mà tuyệt vọng

Nữ sinh chơi trội mua siêu xe online qua mạng không cần nhìn giá, bỏ hơn 9 tỷ đồng thanh toán trong 1 nốt nhạc khiến dân mạng giật mình

Nghỉ dưỡng “trên mây” với 2 hệ thống khách sạn Vinpearl phía Nam

Người đàn ông Ireland bỏ hết để đến Sài Gòn định cư theo cô gái Việt: Mẹ vợ từng kịch liệt phản đối, sợ chàng rể chơi qua đường vì quá đẹp trai

Chồng vừa đi thăm bố vợ ốm về thì chết điếng khi vợ đặt vào tay túi hành lý và đơn ly hôn, câu nói dọn rác của cô mới đủ đau điếng

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên

Bão số 9 vẫn giữ cường độ mạnh, hướng vào Đà Nẵng đến Phú Yên
Cuối giờ chiều nay (27/10), bão số 9 không có dấu hiệu suy giảm mà đang ở cường độ rất mạnh, cấp 14, giật cấp 17 và đang hướng vào đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Nhiều sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”

Nhiều sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường “Vì một Việt Nam xanh”
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phối hợp với Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”.

Bão số 9 có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua

Dự báo thời tiết ngày mai 28/10: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh

Bão số 9 hướng về Quảng Ngãi - Bình Định

Bão số 9 có sức gió cấp 12 giật cấp 15 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Ngãi - Quảng Bình

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Chuyên gia dự báo bão số 9 có thể có sức tàn phá cực kỳ khủng khiếp

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Rạng sáng 28-10, bão số 9 tiến vào vùng biển Đà Nẵng - Phú Yên

Bão số 9 có mức rủi ro thiên tai cấp 4, với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17

Dự báo thời tiết 28/10: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh