MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn
Sức khỏe và đời sống

Nguy cơ mắc COVID-19 gần như bằng 0 trên máy bay nếu đeo khẩu trang

Kết quả cho thấy khẩu trang giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm khi một ai đó ho, ngay cả khi ngồi gần hành khách bị nhiễm COVID-19
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Nguy co mac COVID-19 Công dân Ấn Độ về tới sân bay quốc tế Anna ở thành phố Chennai sau khi được sơ tán khỏi UAE. (Ảnh: AFP/TTXVN)

nguy cơ phơi nhiễm virus sars-cov-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19 trên các là rất thấp nếu hành khách đeo

Nghiên cứu được thực hiện trên các máy bay boeing 777 và 767 của hãng hàng không united airlines với giả định một người bị nhiễm bệnh và hành khách ngồi yên tại chỗ.

Kết quả cho thấy giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm khi một ai đó ho, ngay cả khi ngồi gần. khi một hành khách ngồi tại chỗ đeo khẩu trang, chỉ có trung bình 0,003% các hạt trong không khí lơ lửng trong vùng hít thở xung quanh đầu của người này bị lây nhiễm virus, ngay cả khi tất cả các ghế đều có người ngồi.

Ngoài ra, khoảng 99,99% các hạt trong không khí được loại bỏ khỏi cabin trong vòng 6 phút nhờ không khí lưu thông nhanh, hệ thống thông gió và bộ lọc không khí trên máy bay.

Điều này đồng nghĩa "cơ hội" của hành khách trên máy bay "gần như không tồn tại," ngay cả khi cả chuyến bay đều đã kín chỗ.

[WHO lo ngại trước số ca mắc bệnh tăng vọt tại châu Âu]

Quá trình nghiên cứu kéo dài hơn sáu tháng với 300 cuộc thử nghiệm trong 38 giờ bay và 45 giờ thử nghiệm trên mặt đất. thử nghiệm được thực hiện bằng cách giải phóng các hạt có kích thước tương tự virus sars-cov-2 trên toàn bộ khoang theo từng khu vực. mỗi khu vực có 42 thiết bị cảm biến đại diện cho những hành khách khác có khả năng tiếp xúc với các hạt trong không khí.

Mỗi thử nghiệm giải phóng 180 triệu hạt - tương đương với số hạt được giải phóng sau hàng nghìn lần ho. nghiên cứu ước tính để bị lây nhiễm, hành khách sẽ phải trải qua 54 giờ đồng hồ cùng một người mắc

Trước đó, các hãng sản xuất như boeing hay airbus từng khẳng định bộ lọc không khí trong cabin giúp hạn chế sự lây lan của virus trên máy bay, qua đó đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khách lựa chọn đi lại bằng đường hàng không./.

Phương Oanh-Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện: Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nguy-co-mac-covid19-gan-nhu-bang-0-tren-may-bay-neu-deo-khau-trang/669707.vnp)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY