MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhặt được 2 con chim non mang về nhà nuôi, một thời gian sau, ông lão phải tiễn khách khi biết lai lịch của chúng

Rốt cuộc, hai con chim non đó có đặc điểm gì, lai lịch ra sao mà lại khiến người đàn ông lớn tuổi phải làm vậy?
Mục lục

Ngày nay, có không ít người lớn tuổi lựa chọn nuôi thêm thú cưng để bầu bạn cùng mình trong những năm tháng an hưởng tuổi già. Và ông lão trong câu chuyện dưới đây cũng không phải ngoại lệ.

Thế nhưng chắc hẳn cụ ông này có nằm mơ cũng không thể ngờ rằng mình lại bị "sờ gáy" vì sở thích tưởng chừng như vô cùng lành mạnh này.

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày đẹp trời nọ, khi đang trên đường về nhà, ông lão bất ngờ nhìn thấy có hai con vật ở bụi cỏ ven đường.

Khi tiến lại gần hơn, ông mới nhận ra đó là hai chú chim non. Thế nhưng điều kỳ lạ hơn cả là dáng vẻ của chúng dường như không giống với các loài chim thường gặp.

Tuy nhiên vì sẵn có sở thích nuôi thú cưng, lại thêm việc rất vừa mắt với hai anh bạn nhỏ này, ông lão liền quyết định đem chúng về nhà chăm sóc.

Ảnh: Nguồn Sina.

Một thời gian sau, hai chú chim dần trưởng thành, dáng vẻ khác biệt của chúng càng lúc càng trở nên rõ ràng và nổi bật hơn.

Cho tới một ngày nọ, nhân viên bảo hộ động vật quốc gia bất ngờ tìm đến nhà của ông lão. Điều này khiến ông cảm thấy vô cùng bất ngờ và hoang mang.

Người nhân viên công vụ kia đã khẳng định một cách đanh thép rằng ông có hành vi phạm pháp vì nuôi dưỡng trái phép động vật hoang dã trong nhà.

Hóa ra, hai con chim kia không phải là loài chim thông thường mà lại thuộc giống cú lợn lưng xám.

Ở đất nước của họ, đây là loài vật được xếp vào nhóm hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại hay mục đích cá nhân.

Và mặc dù rất không nỡ lòng, thế nhưng ông lão chẳng còn cách nào khác, chỉ có thể giao lại hai chú cú ấy cho họ để chúng được đưa tới môi trường sống phù hợp hơn mà thôi...

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nhat-duoc-2-con-chim-non-mang-ve-nha-nuoi-mot-thoi-gian-sau-ong-lao-phai-tien-khach-khi-biet-lai-lich-cua-chung-20210927161928694.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY