MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nhiệt độ các vùng trong cả nước tăng dần dịp nghỉ Tết

Khoảng ngày 16/2 có đợt không khí lạnh tăng cường yếu nhưng không ảnh hưởng lớn tới các tỉnh Bắc bộ
Mục lục
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, khoảng ngày 16/2, có đợt không khí lạnh tăng cường yếu, sau đó bổ sung lệch đông vào khoảng ngày 18, ngày 19/2. Tuy nhiên do cường độ của không khí lạnh yếu và có trung tâm lệch về phía biển nên các tỉnh Bắc bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa tây nam khối khí này.

Thời tiết các vùng trong cả nước trong 10 ngày Tết

Khu vực Bắc bộ: Từ ngày 15 – 20/2, trời nhiều mây, độ ẩm không khí cao. Thời tiết có sương mù, mưa nhỏ rải rác và rét chủ yếu trong khoảng nửa đêm và sáng. Từ ngày 21- 24/2 trời ít mưa, đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, độ ẩm không khí giảm xuống, ngày giảm mây và có nắng, nhiệt độ tăng dần.

nhiệt độ thấp nhất 14.0 – 17.0 oC, vùng núi có nơi dưới 13 độ. nhiệt độ cao nhất 24.0 – 27.0 oC, riêng khu tây bắc: 28 - 30 độ. Độ ẩm trung bình 83 – 88% trong khoảng năm ngày đầu, sau giảm xuống: 80 – 85%.

Khu vực Trung bộ: Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 15- 20/2, trời nhiều mây, đêm và sáng có sương mù và có nơi có mưa nhỏ, phía bắc trời rét nhẹ về đêm và sáng. Từ ngày 21-24/2 trời nhiều mây vào đêm và sáng, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa nhỏ vài nơi ở phía bắc, phía nam không mưa, ngày nắng nhiều.

nhiệt độ thấp nhất: phía bắc 15 – 18oC, phía nam: 18 – 20oC; nhiệt độ cao nhất: phía bắc 24– 27oC, phía nam: 27 –30oC; Độ ẩm trung bình: phía bắc: 82 – 87%; phía nam: 80-85%. Trong suốt mười ngày tới thời tiết phổ biến không mưa, ngày trời nắng.

Khu vực Tây Nguyên: nhiệt độ thấp nhất 13 – 16oC; nhiệt độ cao nhất: 27 – 30oC. Độ ẩm trung bình: 75 – 80%.

Khu vực Nam Bộ: nhiệt độ thấp nhất: 20.0 – 23.0 oC, khu vực miền Đông có nơi dưới 20 độ. nhiệt độ cao nhất: 30 – 33oC, có nơi trên 33 độ. Độ ẩm trung bình: 75 – 80%.

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 15/2:

Phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, có nơi dưới 14oC; nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ, riêng khu Tây Bắc 26 – 29oC.

Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ, vùng núi có nơi dưới 14oC; nhiệt độ cao nhất từ 20 – 23oC.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20oC; nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ, phía nam 25 - 27oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông cấp 2 – 3. nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17oC; nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29oC.

Nam bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19oC; nhiệt độ cao nhất từ 20 – 23oC

Theo VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhiet-do-cac-vung-trong-ca-nuoc-tang-dan-dip-nghi-tet-520.html)

Chủ đề liên quan:

dịp nghỉ tết nghỉ tết

Tin cùng nội dung

 • Cửa ngõ Sài Gòn thông thoáng trong ngày cuối nghỉ Tết
  Là ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, song chiều mùng 5 Tết các cửa ngõ Sài Gòn đều thông thoáng, không xảy ra cảnh ùn tắc như những dịp lễ trước.
 • 5 ngày nghỉ Tết, gần 120 người Ch?t vì T*i n*n giao thông
  Riêng mùng 3 Tết có tới 60 vụ T*i n*n làm 38 người Ch?t, tăng đột biến so với những tháng liền kề.
 • Lịch nghỉ lễ, tết năm 2016
  Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có Thông báo số 4659/TB-LĐTBXH về việc nghỉ lễ, tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội.
 • Chính phủ duyệt phương án nghỉ Tết 9 ngày
  Nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần.
 • Lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết
  Trở lại với công việc sau một kỳ nghỉ dài không bao giờ dễ dàng và để làm điều đó chúng ta cần một số điều chỉnh.
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu 2015
  Mangyte ơi, Xin cho tôi hỏi Tết nguyên đán có bệnh viện nào nhận khám chữa bệnh không? Mong Mangyte giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. (Đài Trang - Tây Ninh) BS ơi, sức khỏe bà tôi dạo này không được tốt, thường xuyên nhập viện cấp cứu. Đợt này nghỉ Tết tôi lo lắm, không biết có còn bệnh viện nào làm việc không? Xin Mangyte tư vấn một vài số điện thoại cấp cứu để gọi khi cần. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Mai - Quận 6,TPHCM)
 • Xin hỏi các bệnh viện nghỉ Tết dương lịch bao lâu?
  Mangyte ơi, Xin cho hỏi BV Đại học Y dược nghỉ Tết dương lịch mấy ngày, khi nào bệnh viện làm việc lại ạ? (Ngọc Hân - Bến Tre) Chào quý báo, Tôi muốn biết BV Từ Dũ nghỉ Tết dương lịch đến khi nào? Làm ơn giúp tôi với. Chân thành cảm ơn. (Ngô Thị Tâm - Đồng Nai)
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện và số điện thoại cấp cứu
  Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
 • Lịch nghỉ tết của các bệnh viện
  Mangyte cho em hỏi các bệnh viện lớn ở TPHCM được nghỉ tết âm lịch mấy ngày? Vì nhà em ở xa lên tết này em có người nhà ở đó, em đi lên đó chơi tiện em đi khám luôn nhưng không biết ngày nào. Mong Mangyte giúp em với! (Em Dũng - Lâm Đồng) Mangyte cho tôi hỏi mùng 4 tết BV Bạch Mai làm việc chưa? Hôm qua tôi bị đau thắt ngực, hôm nay thì lại không sao nhưng tôi muốn đi kiểm tra tim mạch cho yên tâm. Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Tuấn - Hà Nội)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY