MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Nhiều ca COVID-19 nặng được chữa khỏi tại Trung tâm điều trị do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý

(Tổ Quốc) - Sau một thời gian đưa vào hoạt động, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý đã chữa khỏi cho 18 bệnh nhân COVID-19 nặng, nhiều bệnh nhân khác có những chuyển biến tốt về sức khỏe.
Mục lục

Sáng ngày 7/9, thông tin từ trung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 (số 2 trường chinh, phường tây thạnh, quận tân phú, tphcm) cho biết, đã có 18 bệnh nhân covid-19 nặng, lớn tuổi, nhiều bệnh nền đã được đơn vị điều trị khỏi bệnh và cho xuất viện.

Nhiều ca COVID-19 nặng được chữa khỏi bệnh tại Trung tâm điều trị do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý - Ảnh 1.

Một số bệnh nhân điều trị khỏi covid-19 được ra viện.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đến tham dự buổi xuất viện và động viên các bệnh nhân.

Theo TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, ngoài 18 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, cho xuất viện, hiện đã có nhiều ca bệnh có thể xuất viện hoặc chuyển đến tầng nhẹ hơn điều trị để nhường giường cho bệnh nhân nguy kịch khác.

Nhiều ca COVID-19 nặng được chữa khỏi bệnh tại Trung tâm điều trị do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý - Ảnh 2.

TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tiễn các bệnh nhân về nhà.

"Xác định điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm nên những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đơn vị rất nhiều trong quá trình chạy đua để giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng", TS.BS Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 do bệnh viện trung ương huế quản lý và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân covid-19 vào điều trị từ ngày 24/8. đây là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh covid-19 nặng, nguy kịch. những bệnh nhân này đòi hỏi kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị, vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.

Nhiều ca COVID-19 nặng được chữa khỏi bệnh tại Trung tâm điều trị do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý - Ảnh 3.

Nhiều bệnh nhân có chuyển biến tốt về sức khỏe sau thời gian điều trị tại rung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 do bệnh viện trung ương huế quản lý.

Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, trung tâm hồi sức tích cực người bệnh covid-19 đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm covid-19 nặng. trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy. đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ecmo.

Ngoài việc điều trị các covid-19 nặng, hiện đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của trung tâm này còn tích cực hỗ trợ chuyên môn cho 10 cơ sở y tế khác gồm: bệnh viện điều trị covid-19 nhân dân 115, bệnh viện điều trị covid-19 trưng vương, bệnh viện đa khoa khu vực củ chi, trung tâm y tế quận 10, bệnh viện điều trị covid-19 củ chi, bệnh viện điều trị covid-19 quận tân phú, bệnh viện xuyên á, bệnh viện đa khoa vạn hạnh, bệnh viện dã chiến củ chi, trung tâm cấp cứu 115./.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhieu-ca-covid-19-nang-duoc-chua-khoi-tai-trung-tam-dieu-tri-do-benh-vien-trung-uong-hue-quan-ly-20210907092124371.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY