MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Nhiều hoạt động hưởng ứng giờ trái đất tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 27-3, tại nhà văn hóa Thanh niên, TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và các đơn vị phối hợp tổ chức các chương trình hưởng ứng giờ trái đất năm 2021.
Mục lục

Tham dự chương trình còn có đông đảo văn nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân TP Hồ Chí Minh.

Trong sáng 27-3, các đội hình tham gia tập trung tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố, xuất phát theo ba lộ trình qua các tuyến đường chính và địa danh nổi tiếng của thành phố như: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Bưu điện Thành phố, Thảo Cầm Viên, Nhà hát Thành phố…

Ngoài ra, các hoạt động khác cùng hướng về chủ đề giờ trái đất còn có: chương trình nghệ thuật “Hoa văn đất nước”, thực hiện các thử thách sống xanh, đạp xe phát điện, nhảy đồng diễn, xếp biểu tượng 60+…

Trong tối 27-3, đêm sự kiện tắt đèn hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2021 được livestream trên trang cộng đồng thành đoàn tp hồ chí minh, gắn với các nội dung tổng kết các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất, giao lưu cùng các chuyên gia, văn nghệ sĩ trẻ về các hoạt động bảo vệ môi trường.

Thời gian tắt đèn tại các trụ sở công sở, khách sạn lớn trên địa bàn thành phố diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 tối 27-3.

Đây là hoạt động thường niên được tuổi trẻ thành phố thực hiện nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường. Năm nay, hoạt động này được thực hiện với chủ đề “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên” diễn ra trên toàn thế giới.

Chiến dịch Giờ Trái đất lần đầu tiên được tiến hành tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007. Sự kiện này đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, có Việt Nam. Hoạt động chính là cùng tắt đèn, thiết bị không cần thiết để thể hiện sự ủng hộ đối với hành tinh, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/vi-moi-truong-xanh/nhieu-hoat-dong-huong-ung-gio-trai-dat-tai-tp-ho-chi-minh-639958/)

Chủ đề liên quan:

Chiến dịch Giờ trái đất
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY