MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nhiều lễ hội đậm bản sắc văn hóa dịp Quốc khánh 2/9

Du khách thập phương đến Quảng Bình trong những ngày nghỉ Quốc khánh 2/9 sẽ được hoà mình trong lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Bình.
Mục lục

Để chuẩn bị cho lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông nhật lệ và đón nhận bằng công nhận vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, huyện quảng ninh đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ bà con nhân dân và du khách thập phương đến với tỉnh quảng bình trong dịp này.

Nhiều lễ hội đậm bản sắc văn hóa dịp Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Xuất phát

Đây là lễ hội truyền thống có từ hàng trăm năm trước và được tổ chức vào thời gian khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm. sau khi đất nước được độc lập, huyện quảng ninh đã chọn ngày tổ chức lễ hội vào dịp 2/9 để bà con nhân dân mừng quốc khánh và tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa của quê hương và thúc đẩy phong trào "toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác hồ vĩ đại".

Ông nguyễn ngọc huân, phó chủ tịch ubnd huyện quảng ninh chia sẻ: lễ hội đua thuyền truyền thống của huyện quảng ninh bị ngưng trệ 2 năm vì dịch bệnh covid-19, do đó khi dịch bệnh kết thúc, chúng tôi tổ chức lại lễ hội này để người dân tham gia và du khách thập phương đến với huyện chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc sắc của người bản địa…

Nhiều lễ hội đậm bản sắc văn hóa dịp Quốc khánh 2/9 - Ảnh 2.

Mặc dù ở vòng bảng, nhưng lễ hội đua thuyền được người dân huyện quảng ninh rất háo hức chờ đợi hàng năm

Lễ hội đua thuyền truyền thống cũng diễn ra ở huyện Lệ Thuỷ, trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúng ngày quốc khánh (2/9). Đối với người dân Quảng Bình nói chung và người dân Lệ Thủy nói riêng thì lễ hội này là lễ hội đặc sắc nhất của tỉnh bởi sự cuồng nhiệt của những cổ động viên.

Nhiều lễ hội đậm bản sắc văn hóa dịp Quốc khánh 2/9 - Ảnh 3.

Cổ động viên khoát nước "tắm mát" cho trai bơi của đội nhà (Ảnh Đăng Doanh)

Cũng trong dịp này, huyện Lệ Thủy cũng tổ chức một số hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Mai Thủy, miếu Thần Hoàng, chùa An Xá, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; biểu diễn di sản hò khoan; giải bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang; giải bóng chuyền truyền thống nữ; giải bóng chuyền truyền thống nam; hội chợ thương mại…

Vĩnh Quý

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nhieu-le-hoi-dam-ban-sac-van-hoa-dip-quoc-khanh-2-9-20220831003846517.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY