MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhiều tiểu bang ở Mỹ ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Ba tiểu bang của Mỹ là Arizona, Texas và Florida đều ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới rất cao, phá vỡ các mức kỷ lục được thiết lập vào các ngày trước đó.
Mục lục

Nhieu tieu bang o My ghi nhan so ca mac moi COVID-19 cao ky luc hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại El Paso, bang Florida (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/6, ba ghi nhận

Theo phóng viên ttxvn tại mỹ, tiểu bang arizona đã ghi nhận 3.246 trường hợp mắc mới vào sáng cùng ngày, cao hơn mức kỷ lục 2.519 ca vào ngày 18/6.

trong khi đó, số tại bang texas là 3.516 người vào tối ngày 18/6, tăng hơn mức cao kỷ lục 3.129 trường hợp vào ngày 17/6.

Bang florida cũng ghi nhận 3,822 được ghi nhận trong ngày 19/6, mức tăng cao nhất trong ngày của tiểu bang này, vượt qua mức kỷ lục 3.207 trường hợp hôm 18/6.

[Mỹ không tái áp đặt phong tỏa bất chấp COVID-19 diễn biến phức tạp]

việc gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm virus sars-cov-2 mới trong ngày tại 3 tiểu bang trên khiến giới chuyên gia y tế cộng đồng lo ngại rằng dịch có thể bùng phát trở lại và trở nên mất kiểm soát tại các bang này.

Cựu giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) Scott Gottlieb nhận định những bang này đang ở thời điểm bắt đầu mất kiểm soát, tuy nhiên vẫn có 1-2 tuần để đưa ra các biện pháp nhằm khống chế sự lây lan của đại dịch.

Trong khi đó, theo thống đốc các bang, sự gia tăng là do số lượng xét nghiệm tăng lên. tuy nhiên, các chuyên gia y tế công lưu ý rằng tỷ lệ xét nghiệm dương tính cũng tăng và đây là một dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch đang gia tăng.

Ngoài ra, một dấu hiệu khác cũng cho thấy sự bùng phát trở lại của dịch bệnh là tỷ lệ bệnh nhân nhập viện cũng gia tăng ở bang Arizona và Texas.

Dịch hiện đang diễn biến phức tạp tại mỹ khi hầu hết các bang đang bước vào giai đoạn 2 mở cửa nền kinh tế./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nhieu-tieu-bang-o-my-ghi-nhan-so-ca-mac-moi-covid19-cao-ky-luc/647603.vnp)
1  ... Tiếp »