MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Nhím đuổi báo đói chạy tháo thân ngang đường

Một con báo đốm cả gan săn nhím trong công viên quốc gia Nam Phi nhưng cuối cùng phải bỏ chạy để bảo toàn tính mạng.
Mục lục

Alison jacka ghi lại cảnh con báo đốm nhắm săn đôi nhím đang trốn trong hang dưới vệ đường khi đi ngang qua phía nam khu cắm trại tshokwane trong công viên quốc gia kruger, nam phi, earth touch news hôm qua đưa tin. "lúc đầu con báo đốm ngồi bên đường, có vẻ rất đói và lia mắt qua bụi rậm phía bên kia", jacka cho biết.

Báo đốm nhanh chóng phát hiện đôi nhím và hy vọng có thể dùng kích thước to lớn gấp nhiều lần để săn mồi chớp nhoáng. tuy nhiên, nó bị lông nhím đâm trúng và buộc phải chạy tháo thân khi bị một con nhím đuổi theo. "cuộc đi săn xoay chuyển ở giây phút cuối cùng khi con nhím chĩa những chiếc lông nhọn về phía báo đốm, khiến con thú săn mồi chỉ có thể chống trả một cách yếu ớt", jacka bình luận.

Cuối cùng, con nhím bò trở về hang an toàn với báo đốm đuổi theo phía sau. sau vài phút hỗn chiến, hai con vật xuất hiện và không có dấu hiệu bị thương. con nhím bỏ đi còn báo đốm cũng dừng cuộc săn.

Báo đốm luôn dựa vào khả năng ẩn mình để rình con mồi không đề phòng, nhưng cũng sẵn sàng thay đổi chiến thuật với kỹ năng săn mồi đa dạng bao gồm nhiều pha phi thân ngoạn mục trên cây. con báo trong video của jacka có thể đánh hơi thấy đôi nhím và quyết định thử vận may.

Dù có bằng chứng cho thấy báo đốm có thể chiếm thế thượng phong trong phần lớn những cuộc đối đầu với loài nhím nhưng chạm trán kiểu này rất nguy hiểm với cả hai loài. việc săn nhím thường chỉ dành cho những loài thú săn mồi giàu kinh nghiệm, biết cách tránh né lớp phòng thủ đáng sợ của nhím như tấn công vùng bên dưới đám gai hay bảo vệ đầu. khi bị đe dọa, nhím lắc những chiếc gai tạo ra âm thanh để xua đổi kẻ tấn công đang đến gần. nếu chiến lược này không hiệu quả, chúng sẽ quay người bỏ chạy. mọi vật cản trên đường đều có thể bị lông nhím đâm trúng.

Phương Hoa

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/nhim-duoi-bao-doi-chay-thao-than-ngang-duong-3549028.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY