MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nhờ bí mật của mẹ mà chồng tôi tỉnh ngộ và chấp nhận sửa chữa lỗi lầm của anh ấy

Chồng không chịu đưa tiền cho vợ giữ, vậy mà mẹ chồng vừa tiết lộ một bí mật thì anh ấy vội hứa giao thẻ lương cho tôi.
Mục lục

Ngay sau khi cưới nhau, chồng quản hết tiền mừng cưới và của hồi môn của vợ. Tôi tỏ ra vô cùng bức xúc nhưng tính anh ấy rất bảo thủ và cứng nhắc, tôi không nói lại được chồng.

Từ khi tôi có công việc, chồng không chịu đưa tiền cho tôi chi tiêu trong gia đình. Anh quy ước lương của tôi dùng để chi hằng ngày, còn lương của chồng sẽ gửi ngân hàng.

Tuần trước mẹ chồng đến chơi, vừa ngồi xuống mâm cơm chồng đã phàn nàn chẳng có món gì ngon. Anh tức tối mắng tôi rằng thỉnh thoảng mẹ mới đến chơi, nhìn mâm cơm đạm bạc như thể đuổi mẹ về vậy.

Tôi bảo tháng này có nhiều thứ phát sinh nên tiền sắp hết, cần chi tiêu tiết kiệm. Nếu chồng muốn ăn ngon thì phải đưa thêm tiền. Chồng cau mặt nói nhà có 2 vợ chồng, mỗi tháng chi gì mà hết được 6 triệu?

Chỉ đến khi tôi liệt kê các khoản chi thì chồng mới chịu im lặng ngồi ăn. Khi cơm nước xong, mẹ gọi vợ chồng tôi lại nói chuyện. Bà khuyên chồng tôi nên đưa tiền cho vợ giữ, bởi phụ nữ biết vun vén gia đình hơn đàn ông.

Chồng tôi khẳng định bản thân lớn rồi, biết làm ra tiền phải biết giữ. Trong gia đình, ai nắm tài sản là người đó có tiếng nói, chồng không thể núp bóng của vợ được.

Chồng không chịu đưa lương cho vợ giữ, vậy mà mẹ chồng nói ra một bí mật thì anh ấy liền đồng ý sẽ đưa hết tiền cho tôi - Ảnh 1.

Vợ chồng tôi còn nhiều khoản phải chi tiêu, sao có thể cho bà hết cả 200 triệu được. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thở dài rồi nói ra một tâm sự mà bấy lâu nay phải chịu đựng không dám bày tỏ cùng ai. Bà bảo tính chồng tôi cũng giống y như bố chồng. Ngày ông còn sống, hằng ngày bà đi chợ bán rau được đồng nào về là phải đưa hết cho ông. Nhiều khi nhìn các con đói khát, bà đã giấu tiền để mua thêm đồ ăn ngon, ông biết được chuyện đó suýt nữa đuổi bà ra khỏi nhà và rồi bà không dám trái lời ông nữa.

Bố chồng nắm giữ rất nhiều tiền nhưng khi ông bị tai nạn. Bà hỏi tiền đâu, lấy ra để chữa trị nếu không sẽ bị tật vĩnh viễn nằm liệt một chỗ. Ông bảo cho người ta vay hết rồi nhưng không thể đòi lại được. Vì không có tiền chữa bệnh, cuối cùng bố chồng nằm liệt trên giường 7 năm và qua đời vào năm trước. Từ khi ông ấy mất thì bà mới được thoải mái theo ý mình.

Mẹ khuyên chồng tôi đừng nên bước theo vết xe đổ của bố, tiền quan trọng thật đó nhưng đừng để nó quyết định hạnh phúc gia đình. chồng tôi ôm mẹ khóc và bảo ngày đó rất hận chuyện bố suốt ngày tra khảo tiền nong với mẹ.

Ngay sau đó chồng bảo từ tháng sau sẽ giao hết tiền lương cho vợ giữ. Còn số tiền vợ chồng tiết kiệm được từ trước đến nay thì biếu mẹ, để gửi ngân hàng. Hàng tháng bà sẽ rút lãi để ăn, không phải vất vả đi bán rau ngoài chợ nữa.

Vợ chồng tôi còn nhiều khoản phải chi tiêu, sao có thể cho bà hết cả 200 triệu được. Tôi nghĩ chỉ biếu bà hơn 10 triệu là đủ. Mọi người thấy ý kiến của tôi có hợp tình không?

1

Theo N.Dung/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-khong-chiu-dua-tien-cho-vo-giu-vay-ma-me-chong-vua-tiet-lo-mot-bi-mat-thi-anh-ay-voi-hua-giao-the-luong-cho-toi-22202121210103434.htm

Theo N.Dung/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nho-bi-mat-cua-me-ma-chong-toi-tinh-ngo-va-chap-nhan-sua-chua-loi-lam-cua-anh-ay/20240410021342176)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY