MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những chuyến xe 0 đồng của chàng shipper Sài Gòn

MangYTe - Không những đảm nhận tốt công việc của 1 ông chủ với hơn 100 nhân viên giao hàng đảm bảo được thu nhập trong mùa dịch COVID-19, Nguyễn Minh Châu còn đích thân chở hàng chục chuyến xe miễn phí cho các bệnh nhi và người nhà từ TP.HCM về quê.
Mục lục

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ về một thanh niên Sài Gòn hào hiệp sẵn sàng giúp đỡ những bệnh nhi và người nhà từ các tỉnh lân cận vào TP.HCM chữa bệnh về quê với những chuyến xe 0 đồng miễn phí. Đó là anh Nguyễn Minh Châu - ông chủ của một đơn vị vận chuyển ở Sài Gòn và liên tỉnh.

Những chuyến xe 0 đồng của chàng shipper Sài Gòn - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Châu trực tiếp chở các bệnh nhi và người nhà các bé từ TP.HCM về quê không lấy tiền.

"Một hôm, em vừa lái xe vừa nghe radio, trong đó MC chương trình có nói khó khăn của các bệnh nhi bị bệnh nặng lên TP.HCM chữa bệnh nhưng giờ gặp khó khăn là không bắt được xe taxi và xe khách về quê do thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nếu họ muốn về nhà phải thuê xe thì chi phí rất mắc, lên đến vài triệu/lần.

Do vậy, em nảy sinh ra ý nghĩ sẽ vận chuyển các bệnh nhi và người nhà về quê miễn phí. Em làm không vì mục đích gì cả, chỉ là thấy người khác khó khăn thì mình giúp thôi. Em có con gái nhỏ 2 tuổi nên em đồng cảm với họ" - Minh Châu kể lại với PV Gia đình và Xã hội cơ duyên anh tình nguyện làm công việc trên.

Theo đó, kể từ đầu những ngày cách ly xã hội đến nay, đích thân Châu trực tiếp đón và chở hàng chục bệnh nhi và người thân của các bé về các tỉnh như: Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu... với điều kiện đi về trong ngày.

Châu bảo, hầu hết mọi người đều có nhã ý gửi lại Châu tiền xăng xe, chi phí cầu đường đi lại tuy nhiên anh từ chối vì: "Nó có đáng bao nhiêu với mình đâu. Cơ bản nó nằm trong khả năng của mình, chi phí sinh hoạt của mình, mình trích ra một khoản, bình thường thôi, hổng sao hết".

Những chuyến xe 0 đồng của chàng shipper Sài Gòn - Ảnh 2.

Chiếc xe cá nhân của Châu dùng để chở miễn phí các bệnh nhân và người nhà họ.

Sau mỗi chuyến xe chở bệnh nhi và người thân về đến quê, thường gia đình nào cũng cảm ơn, mời Châu ở lại ăn uống, nhậu và chơi qua đêm nhưng anh đều từ chối. Nguyên nhân là đường về TP.HCM xa, con gái nhỏ 2 tuổi đang ở nhà chờ mong bố. Anh không đành.

Châu cho biết, công việc của anh liên quan tới hoạt động vận chuyển từ Sài Gòn đi liên tỉnh. Thời gian này công ty cũng ít việc nên anh gắng sắp xếp để vận chuyển miễn phí các gia đình bệnh nhi của Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2.

"Ban đầu mình cũng còn lo sợ nhiều điều, sợ rằng lực bất tòng tâm, một mình không giúp được nhiều người. Mình sợ dư luận sẽ ảnh hưởng tới đời sống cá nhân. Mình cũng sợ những cuộc điện thoại dồn dập không xử lý kịp từ công việc liên quan đến xã hội, thật sự là mình lo lắng rất nhiều" - Châu thành thật nói về suy nghĩ những ngày đầu nhận "những chuyến xe 0 đồng" trên mạng xã hội.

Nhưng đến bây giờ, Châu không còn lo sợ nữa, anh thấy mình vững tin và vui vì cảm giác mình là người có ích cho xã hội.

Nguyễn Minh Châu thấy vui vì làm được việc có ích cho xã hội

Được biết, Châu sinh năm 1986, người gốc Long An nhưng sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Vốn trước đây là một shipper nên khi làm ông chủ điều hành hơn 100 nhân viên giao - nhận, Châu có sự đồng cảm đặc biệt với nhân viên. Trong dịch COVID-19 vừa qua, Châu vẫn cố gắng duy trì công việc cho toàn bộ nhân viên và đảm bảo thu nhập cho họ.

"Em có một tí xíu điều kiện để chi tiêu, thay vì ăn hàng hoặc đi chơi đâu đó, em giúp mọi người khó khăn sẽ tốt hơn" - Châu nói.

Kim Vân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nhung-chuyen-xe-0-dong-cua-chang-shipper-sai-gon-20200418154545926.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY