MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Những chuyến xe chở hàng chục tấn thực phẩm, lương thực đến với đồng bào TP.HCM và Bình Dương

Hàng chục tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu từ Kiên Giang đã được chuyển đến người dân TP.HCM và Bình Dương qua những chuyến xe nghĩa tình.
Mục lục

Chung tay cùng chính quyền TP.HCM

Ngày 31.8, đại tá lê hoàng vũ, chính ủy bộ chỉ huy quân sự (chqs) tỉnh kiên giang, cho biết đơn vị vừa tổ chức chuyến xe nghĩa tình lên tp.hcm hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. xe đã đến nơi an toàn vào ngày 30.8, chở hơn 9 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu gồm 2 tấn gạo; 4 tấn khoai lang; 3 tấn rau, củ, quả khác; 2.000 trứng vịt; 2.000 chai nước mắm và các loại lương thực khô…

Những phần quà này được bộ chqs tỉnh kiên giang vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh đóng góp. tính đến nay, bộ chqs tỉnh kiên giang đã vận chuyển 4 chuyến hàng với gần 30 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân tphcm.

Những chuyến xe chở hàng chục tấn thực phẩm, lương thực đến với đồng bào TP.HCM và Bình Dương - ảnh 1

Chuyến xe nghĩa tình của bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiên giang đến với người dân tp.hcm vào ngày 30.8

XUÂN LAM

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, các chuyến xe tham gia vận chuyển đều phải phun khử khuẩn trước và sau khi trở về; các lái xe được xét nghiệm covid-19 và phải mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình.

Thượng úy Trần Văn Thương, nhân viên lái xe, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang, cho biết: "Khi lên hàng xong thì đi thẳng lên TP.HCM, không xuống xe. Tôi yên tâm là không có tiếp xúc gần với người dân và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ xong chuyến hàng là trở về đơn vị. Đi xong 1 chuyến về, nếu có nhiệm vụ, thì tôi tiếp tục xung phong vì lên đó thấy nhiều bà con rất khó khăn".

Theo đại tá vũ, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục vận động và tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình hơn nữa để góp phần chung tay cùng với chính quyền tp.hcm hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong thời gian dịch bệnh covid-19 kéo dài.

Tấm lòng của người trẻ Kiên Giang

Rạng sáng 30.8, chuyến xe tình nguyện mang theo 1.000 phần quà của Huyện đoàn Giồng Riềng (Kiên Giang) cũng đã lên đường đến Khu dân cư Phúc Đạt, cư xá Hưng Lợi 2 và một số khu nhà trọ công nhân lân cận thuộc TX.Tân Uyên (Bình Dương). Đây đang là tâm dịch, có hơn 10.000 công nhân là người miền Tây sinh sống, trong đó có rất nhiều bà con ở H.Giồng Riềng và các huyện khác trong tỉnh Kiên Giang.

Những chuyến xe chở hàng chục tấn thực phẩm, lương thực đến với đồng bào TP.HCM và Bình Dương - ảnh 2

Đoàn viên thanh niên H.Giồng Riềng (Kiên Giang) chuẩn bị chu đáo từng phần quà

XUÂN LAM

Mỗi phần quà gồm gạo, Thu*c uống, khẩu trang và rau củ quả do người dân Giồng Riềng trồng được kèm theo những dòng động viên đầy yêu thương. Tổng kinh phí khoảng 180 triệu đồng, trong đó trích từ nguồn thu của gian hàng tiêu thụ nông sản 20 triệu đồng, còn lại vận động bà con và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ.

Đây là hoạt động cấp thiết và ý nghĩa, vừa chung tay chia sẻ khó khăn với bà con xa quê, vừa góp phần tạo động lực, niềm tin cho bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trong ngày 30.8, những phần quà thiết thực đã đến được tận tay các trường hợp cần hỗ trợ.

Những chuyến xe chở hàng chục tấn thực phẩm, lương thực đến với đồng bào TP.HCM và Bình Dương - ảnh 3

Mỗi phần quà của Huyện đoàn Giồng Riềng (Kiên Giang) gửi tặng đều kèm theo những lời động viên đầy yêu thương đến bà con xa quê

XUÂN LAM

Những chuyến xe chở hàng chục tấn thực phẩm, lương thực đến với đồng bào TP.HCM và Bình Dương - ảnh 4

Chuyến xe chở 1.000 phần quà của Huyện đoàn Giồng Riềng (Kiên Giang) đến với công nhân xa quê ở vùng dịch TX.Tân Uyên (Bình Dương)

XUÂN LAM

Anh Huỳnh Minh Trung, Bí thư Huyện đoàn Giồng Riềng, cho biết khi nhận được quà, bà con rất xúc động và chia sẻ nhiều qua tin nhắn hoặc các dòng trạng thái trên mạng xã hội. Trong thời gian tới, Huyện đoàn Giồng Riềng sẽ tiếp tục vận động để thực hiện những chuyến hàng nghĩa tình. Dự kiến, sẽ đẩy mạnh hỗ trợ bà con trong vùng cách ly y tế mới thành lập là P.Tân Định (TX.Bến Cát, Bình Dương); đồng thời lên phương án hỗ trợ một số bà con khó khăn ở TP.HCM’

Những chuyến xe chở hàng chục tấn thực phẩm, lương thực đến với đồng bào TP.HCM và Bình Dương - ảnh 5

Những phản hồi xúc động của bà con khi nhận được phần quà đong đầy tình cảm của người dân Giồng Riềng (Kiên Giang)

XUÂN LAM

“tôi hi vọng những chuyến xe nghĩa tình này sẽ phần nào giúp bà con ở tp.hcm và bình dương vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch của chính quyền sở tại", anh trung chia sẻ.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/nhung-chuyen-xe-cho-hang-chuc-tan-thuc-pham-luong-thuc-den-voi-dong-bao-tphcm-va-binh-duong-1442462.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY