MangYTe

Chuyên đề hôm nay

Những công việc ít gây căng thẳng

Những công việc ít gây căng thẳng nhất thường ở lĩnh vực chăm sóc y tế và bác sĩ về tai được xếp đứng đầu.
Mục lục
Hãng tin Reuters dẫn lời người phụ trách website careercast.com nói rằng những nghề ít gây căng thẳng thường là công việc ít nguy hiểm, ít đòi hỏi thể lực.   10 công việc ít gây căng thẳng nhất được xếp thứ tự: Bác sĩ về tai, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ sư phần mềm, lập trình viên máy tính, chuyên viên chăm sóc răng miệng, chuyên gia bệnh học về lời nói, triết gia, nhà toán học, chuyên gia trị liệu và chuyên gia chữa trị bằng phương pháp nắn khớp xương.   Công việc trong ngành truyền thông nằm trong số 10 công việc dễ gây căng thẳng nhưng đứng đầu là phi công. Tiếp theo đó là quan chức phụ trách giao tế, nhà lãnh đạo công ty, phóng viên ảnh, nhân viên phát thanh, kiến trúc sư, nhân viên môi giới chứng khoán...   Trong nhóm lao động cổ xanh, nhân viên cứu hỏa, viên chức cảnh sát, tài xế taxi được đánh giá là những công việc căng thẳng nhất trong khi thợ đóng sách, thợ xử lý ảnh, thợ sửa nhạc cụ được xem là công việc ít gây căng thẳng.     Theo khảo sát mới đây của Hiệp hội Tâm lý học Mỹ, 70% người lao động cho rằng công việc là yếu tố chính làm cho họ căng thẳng và 49% thừa nhận những mối lo ngại về sự ổn định công việc khiến họ căng thẳng.   AloBacsi.vn
Theo Trúc Lâm - Người lao động
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nhung-cong-viec-it-gay-cang-thang-n6921.html)
 • Cảnh báo nguy cơ của thuốc điều trị lo âu

  Cảnh báo nguy cơ của thuốc điều trị lo âu
  Hiện nay, tỉ lệ người bị rối loạn lo âu ngày càng nhiều hơn với các biểu hiện bồn chồn, lo lắng, căng thẳng, hay hồi hộp trống ngực, đau đầu, mất ngủ vã mồ hồi và thường xảy ra khi gặp những việc căng thẳng lo lắng...
 • Giải toả căng thẳng mùa thi

  Giải toả căng thẳng mùa thi
  Trong mùa thi, chuyện học tập và áp lực thành tích là những yếu tố gây căng thẳng cực độ cho học sinh.
 • Sếp và “bản lĩnh đàn ông”

  Sếp và “bản lĩnh đàn ông”
  Bản lĩnh đàn ông có nhiều cách hiểu. Hiểu theo nghĩa tình dục thì nhậu và căng thẳng rất “kỵ” với bản lĩnh. Nhậu “sương sương” thì hưng phấn, nhưng nhậu “quắc cần câu” thì chỉ còn nước quay lơ ngáy khò khò thôi.
 • 52% nam giới bị rối loạn cương dương

  52% nam giới bị rối loạn cương dương
  Một trong những chứng bệnh phiền muộn nhất của quý ông là “trên bảo, dưới không nghe” hay còn gọi là rối loạn cương dương (RLCD)
 • Mãn dục ở nam giới

  Mãn dục ở nam giới
  Mãn dục là vấn đề tự nhiên của con người theo thời gian, khi tuổi cao, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị lão hóa trong đó có cơ quan sinh dục.
 • Làm gì khi con gái yêu sớm?

  Làm gì khi con gái yêu sớm?
  Một buổi trực của chuyên gia tư vấn tâm lý đầy ắp các câu hỏi của nhiều phụ huynh rất băn khoăn việc phải làm gì khi con gái mình mới 13 - 14 tuổi đã có người yêu.
 • Đàn ông 30 tuổi

  Đàn ông 30 tuổi
  30 tuổi, tôi đã biết tự cân bằng cuộc sống của mình, biết cách đi qua những nỗi đau.
 • 10 biểu hiện tố cáo chàng thích bạn

  10 biểu hiện tố cáo chàng thích bạn
  Đôi lúc nam giới không giỏi thể hiện cảm xúc của mình cũng như hiểu được tâm lý phức tạp của phụ nữ. Bạn đã nhận ra được những tín hiệu nào từ chàng?
 • 12 điều không nên làm khi hẹn hò với một chàng phóng viên

  12 điều không nên làm khi hẹn hò với một chàng phóng viên
  Khi yêu và quyết định lấy một anh chàng phóng viên, bạn phải rất có bản lĩnh. Nói hơi to tát hơn là phải biết chút hy sinh. Nhưng bù lại thì cũng có rất nhiều trải nghiệm thú vị, tươi mới.
 • Nỗi buồn của tuổi dậy thì

  Nỗi buồn của tuổi dậy thì
  Tuổi dậy thì là dấu mốc quan trọng của đời người. Từ một cậu bé, cô bé bỗng chốc vụt lớn nhanh để trở thành chàng trai, cô gái phổng phao
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY