Kinh tế xã hội hôm nay

Những đồ vật không được dùng lại từ chủ cũ khi mua nhà

Đừng tiết kiệm mà giữ lại những vật dụng này khi chuyển đến nhà mới, những xui xẻo, đen đủi sẽ bám theo gia đình bạn đấy.
Mục lục V

Những , bát đũa, cốc chén là vật mà bạn không nên sử dụng đồ cũ. Những thứ này được sử dụng hàng ngày nên có không ít kiêng kỵ về phong thủy. Bát đũa có sự gắn bó với con người. Khi chủ vứt đi, chúng không còn sinh khí tốt nữa. Người sau đến dùng lại những món đồ này sẽ không gặp được may mắn. Đồng thời, việc sử dụng đồ của người khác sẽ không hợp vệ sinh. Tốt nhất, khi chuyển đến nhà mới, bạn không nên sử dụng bát đũa mà chủ cũ để lại.

Bàn thờ gia tiên, Thần Tài, đồ thờ cúng là thứ tuyệt đối không được dùng lại. Đây là những vật dụng linh thiêng, quan trọng đối với mỗi gia đình, do đó, kiêng kỵ việc sử dụng lại đồ cũ của nhà khác. Hơn nữa, khi thay đổi nơi ở, bạn cũng muốn đổi mới những món đồ này cho phù hợp với gia đình mình, dùng bàn thờ của nhà mình hoặc mua mới chứ không dùng đồ của người khác.

Nếu dùng bàn thờ, đồ thờ cũ sẽ là bất kính với tổ tiên của nhà mình. Việc này sẽ khiến cuộc sống không thuận lợi.

Ngoài ra, chúng ta không biết chủ nhà cũ khi sử dụng bàn thờ có cuộc sống ra sao, vì sao khi dọn đi họ không mang theo bàn thờ. Biết đâu gia đình đó có cuộc sống gặp trục trắc. Như vậy, bàn thờ, đồ thờ cũ sẽ trở thành vật dụng không mang lại khí tốt cho người chủ mới chuyển đến.

Nhung do vat khong duoc dung lai tu chu cu khi mua nha

Gương cũ có thể chứa những hình ảnh của gia đình chủ cũ, trong đó có cả tốt, cả xấu nhìn chung không tốt cho người chủ mới dọn đến. Hơn nữa, phong thủy coi gương là vật để "chiêu yêu, bắt quái". Do đó, tốt nhất khi chuyển nhà, bạn nên mua một chiếc gương mới.

Về khoa học, những vật dụng cũ này chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Do đó, bạn không nên tiếc của mà sử dụng đồ cũ.

Theo phong thủy, chổi là vật dùng để quét đi những xui xẻo trong ngôi nhà, vì thế chứa nhiều khí bẩn, độc hại. Để lại chỗi cũ trong nhà nghĩa là giữ sự đen đủi, thất bại của người chủ cũ. Do đó, khi đến nhà mới, hãy bỏ ngay chổi cũ, cây lau nhà cũ và thay bằng đồ dùng mới. Việc này ngụ ý hướng tới một tương lai tốt đẹp, tươi sáng hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nhung-do-vat-khong-duoc-dung-lai-tu-chu-cu-khi-mua-nha-1382228.html)
1  ... Tiếp » 

Cuối tuần rét đậm, người Hà Nội ăn mặc như ninja kín mít từ đầu đến chân, túm năm tụm ba xuýt xoa bên đống lửa trên vỉa hè chia nhau hơi ấm

Cuối tuần rét đậm, người Hà Nội ăn mặc như ninja kín mít từ đầu đến chân, túm năm tụm ba xuýt xoa bên đống lửa trên vỉa hè chia nhau hơi ấm
Thời tiết Hà Nội đêm và sáng trời trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp khiến người dân mặc áo khoác dày, quàng khăn khi ra đường. Dù nhiệt độ dù chưa xuống thấp như mọi năm nhưng nó đến một cách đột ngột, nhiều người đã phải đốt lửa sưởi ấm bên đường.

Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình

Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
(MangYTe) - Trong khi phụ nữ đang ngày càng thay đổi, mạnh mẽ và quyền năng hơn thì đàn ông vẫn theo đuổi hình mẫu “đàn ông đích thực” với những chuẩn mực truyền thống như nam tính, ga lăng, kiếm nhiều tiền, có vị trí trong xã hội, trụ cột gia đình... Nhưng không biết rằng điều đó đã làm tăng thêm áp lực cho bản thân, và hậu quả là ngày càng nhiều đàn ông rơi vào khủng hoảng, bế tắc.

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Chỉ với 30 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món thạch rau câu không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, ăn tráng miệng hay pha cùng trà đều hợp!

Ngồi quán nước hút thuốc, người đàn ông bị ô tô tông bẹp dúm, tài xế bước xuống gây bất ngờ

Hình dáng kỳ lạ của dải đất nổi giữa sông Hồng như một chiến hạm khổng lồ

Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc

Chạy xe máy lao xuống sông, 1 thanh niên tử vong

Sau 15 ngày nhập cảnh, một người mắc Covid-19

Hà Nội: Người đàn ông vô gia cư tử vong cạnh cây ATM

Đồng Nai: Khởi tố tài xế lạng lách, húc xe CSGT

Triệt phá kho hàng nóng chứa hàng nghìn thanh đao, kiếm