Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania

Là đệ nhất phu nhân nước Mỹ, bà Melania không tránh khỏi việc bị dòm ngó mỗi ngày và nhiều lần trở thành chủ đề gây tranh cãi, hứng chịu chỉ trích từ dư luận.
Mục lục

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 2.

Bà Melania Trump đang bước đến những ngày cuối trên cương vị đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Bà chủ Nhà Trắng của nhiệm kỳ 4 năm qua bị nhiều chuyên gia đánh giá là "đệ nhất phu nhân trung bình", không có thành tựu đáng kể so với kỳ vọng của công chúng về một phu nhân tích cực hỗ trợ tổng thống và xây dựng, tạo ra các giá trị có ích cho cộng đồng. Là vợ ông Trump, bà Melania không tránh khỏi việc bị dòm ngó và nhiều lần thành tâm điểm tranh cãi.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 3.

Bà Melania nhận không ít lời ca ngợi về gu thời trang sành điệu, song cũng chính trang phục là yếu tố đẩy vợ ông Trump vào các chỉ trích. Tháng 6/2018, bà Melania Trump có chuyến viếng thăm một trại tập trung ở Texas, nơi chăm sóc những đứa trẻ nhập cư phải xa gia đình ở biên giới Mỹ. Trong chuyến đi này, bà mặc một chiếc áo khoác giá 39 USD của Zara, sau lưng là dòng chữ "I Really Don't Care, Do U?" (tạm dịch: Tôi không quan tâm, còn bạn?).

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 4.

Ngay sau đó, làn sóng chỉ trích gay gắt nổ ra khi đa số đều cho rằng dòng chữ trên áo không phù hợp và bà melania đã có lựa chọn trang phục sai lầm. tổng thống donald trump sau đó lên tiếng bênh vực vợ, nói rằng dòng chữ ám chỉ các cơ quan truyền thông thường xuyên đả kích nhà trump, còn bà melania không quan tâm đến họ nữa.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 5.

Tháng 10/2018, bà melania trump có chuyến thăm đầu tiên đến châu phi. khi đến thăm công viên quốc gia nairobi (kenya), vợ ông trump chọn mặc thiết kế quần cưỡi ngựa, áo sơmi cùng bốt và mũ màu trắng nổi bật.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chiếc mũ này vốn gắn liền với thời kỳ chế độ thực dân tại châu Phi. Mũ "thực dân" từng được các nhà thám hiểm và quân đội châu Âu sử dụng rộng rãi tại các vùng thuộc địa của họ trên khắp châu Phi, châu Á và Trung Đông vào thế kỉ 19. Nói cách khác, chiếc mũ được xem là biểu tượng của sự áp bức. Việc du khách đội loại mũ này tới châu Phi bị coi là "thiếu hiểu biết và kém nhạy cảm vùng miền".

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 7.

Giáng sinh năm 2018, tổng thống trump và vợ có chuyến thăm các doanh trại quân đội đóng quân ở iraq. dịp này, hình ảnh của bà melania lại khiến dân mạng bất bình. nguyên nhân là chiếc quần legging da khiến không ít người nhầm tưởng đệ nhất phu nhân mỹ đang mặc một chiếc váy ngắn trong sự kiện nghiêm túc và ý nghĩa trong kỳ lễ quan trọng nhất năm.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 8.

Từ nhiều thập niên nay, nhiệm vụ trang trí cho nhà trắng mỗi mùa giáng sinh thuộc về trách nhiệm của đệ nhất phu nhân. tuy nhiên, đoạn ghi âm cuộc nói chuyện riêng của bà melania với cựu trợ lý stephanie winston wolkoff tiết lộ vợ ông trump không thực sự hứng thú với việc trang hoàng này. "tôi đang chuẩn bị cho giáng sinh, mà bạn biết đấy, ai thèm quan tâm tới những thứ vớ vẩn và đồ trang trí noel cơ chứ? nhưng tôi vẫn phải làm điều đó", bà melania nói.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 9.

Trong 4 năm làm bà chủ Nhà Trắng, cách thức trang trí vào dịp lễ cuối năm của bà Melania trở thành chủ đề gây tò mò lẫn mổ xẻ của truyền thông và công chúng. Chủ đề Giáng sinh của Nhà Trắng năm 2018 gây tranh cãi nhiều nhất với hàng cây thông màu đỏ máu. Năm 2017, bà Melania từng gây bất ngờ với hàng cây màu trắng đặt dọc lối đi.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 10.

Sau lần đầu lên tiếng về cuộc bạo loạn ở điện capitol, bà melania tiếp tục bị cáo buộc lặp lại bài phát biểu trước đó của chính mình. người mỹ phát hiện câu nói "sợi dây chung trong tất cả tình huống thử thách là sự quyết tâm, kiên định của người mỹ trong việc giúp đỡ lẫn nhau" từng được vợ ông trump sử dụng tại đại hội của đảng cộng hòa chỉ vài tháng trước đó.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 11.

Tháng 5/2018, bà Melania lại vướng nghi án đạo văn khi cuốn sách mới ra mắt trong chiến dịch giáo dục an toàn trực tuyến cho trẻ gần như giống hệt một tài liệu xuất bản vào năm 2014. Tháng 7/2016, khi ông Trump đang trong quá trình tranh cử, bà Melania Trump từng bị tố ăn cắp ý tưởng từ cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama khi lần đầu có bài phát biểu quan trọng giới thiệu bản thân tại đại hội đảng Cộng hòa.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 12.

Lần gần nhất, ngày 15/12/2020, đệ nhất phu nhân mỹ duy trì truyền thống thường niên đến thăm bệnh viện nhi quốc gia ở washington, bất chấp đại dịch covid-19 và các ca lây nhiễm tăng kỷ lục. vợ ông trump đeo một chiếc khẩu trang khi xuất hiện ở sảnh chính của bệnh viện. tuy nhiên, khi ngồi xuống bên một cây thông để đọc sách cho các bệnh nhi, bà melania đã tháo khẩu trang xuống, vi phạm nguyên tắc phòng dịch.

Những khoảnh khắc sóng gió ở Nhà Trắng của bà Melania - Ảnh 13.

Chuẩn bị rời khỏi nhà trắng, bà melania trump được cho là quan tâm xây dựng di sản cá nhân. tuy nhiên, nhiều nhận xét đánh giá đệ nhất phu nhân có 4 năm hoạt động mờ nhạt, không làm được gì đáng kể. song với những sóng gió vây quanh tổng thống trump trong hai tuần gần đây, bà melania được cho là muốn yên ổn, không còn muốn dính dáng đến những vấn đề quốc gia, theo nguồn tin của nhà trắng nói với cnn. theo zingnews.vn

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nhung-khoanh-khac-song-gio-o-nha-trang-cua-ba-melania-20210114160221799.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY