MangYTe

Khoa học hôm nay

Những ngôi nhà ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ

Sự tồn tại của các bóng ma hay oan hồn trong thế giới của chúng ta luôn vừa hư vừa thực. Nếu là người thích sự rùng rợn và ưa cảm giác mạnh, bạn có thể tới thăm 5 địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất nước Mỹ theo bình chọn của trang Live Science.
Mục lục
Ngôi nhà Winchester kỳ bí


Ngôi nhà winchester là một trong những địa điểm ma ám đáng sợ nhất nước mỹ


Năm 1881, Sarah Winchester, góa phụ của nhà sản xuất súng nổi tiếng Oliver Winchester, bị thuyết phục rằng, bà cần được bảo vệ trước các linh hồn quỷ dữ của tất cả những người thiệt mạng vì súng trường Winchester. Một nhà tâm lý khuyên bà nên không ngừng tăng thêm các phòng tại dinh thự riêng ở San Jose, California để gây nhầm lẫn cho bất kỳ con ma nào muốn săn đuổi bà. (Có một điều không rõ ràng về lý do tại sao các con ma, vốn được cho là có thể di chuyển xuyên qua các bức tường, lại có bối rối trước các căn phòng, nhưng điều đó dường như có ý nghĩa đối với bà Winchester).

Bà Winchester đã tuân thủ lời khuyên trên suốt gần 40 năm bằng cách ra lệnh xây dựng thêm hơn 100 phòng và các cầu thang cho đến khi mất vào năm 1922. Sau khi bà Winchester qua đời, người ta nói rằng bóng ma của chính người phụ nữ mê tín này đã ám ảnh các căn phòng trong khu biệt thự như mê cung của bà. Hiện nay, tòa nhà vẫn còn là một điểm du lịch hút khách, một biểu tượng kỳ dị cho sự mê tín dị đoan và hoang tưởng.

Nỗi kinh hoàng mang tên AmityvilleNgày 13/11/1974, 6 thành viên của một gia đình ở Amityville, New York đã bị Ronald Jr ("Butch") DeFeo - một trong những người con trai của chính gia đình mình giết hại. Trong lúc biện hộ, DeFeo tuyên bố rằng các lực lượng ma quỷ trong nhà đã kích động hắn gây tội ác. Chủ nhân mới của ngôi nhà tại số 112 Đại lộ Ocean sau đó cũng kể về một loạt các hiện tượng ma quái. Về sau, câu chuyện được huyễn hoặc hơn nữa thành một cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất và được dựng thành một bộ phim kinh dị ăn khách. Tuy nhiên, các sự kiện siêu nhiên chưa bao giờ được chứng minh, và luật sư của DeFeo sau này đã thừa nhận rằng toàn bộ câu chuyện là một trò bịp bợm.

AlcatrazĐược không ít người coi là hòn đảo nhà tù nổi tiếng nhất thế giới ở Vịnh San Francisco, Alcatraz đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng khi trở thành bối cảnh của nhiều bộ phim và tiểu thuyết. Nhà tù lạnh lẽo và ẩm ướt này như địa ngục này đã chứng kiến vô số vụ thảm sát, bạo động và tự tử trong suốt 29 năm hoạt động. Với vẻ ảm đạm và âm khí nặng nề, Alcatraz đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho những câu chuyện thêu dệt về các âm thanh không thể giải thích được, những cánh cửa buồng giam luôn tự đóng, các tiếng la thét khi hồn lìa khỏi xác và ma quỷ hiện hình một cách đáng sợ.

Túp lều của các chị em nhà FoxMặc dù ít nổi tiếng hơn so với những nơi rùng rợn khác khác, túp lều của các chị em nhà Fox có lẽ là ngôi nhà ma ám quan trọng nhất vì những hiện tượng ở đây theo nhiều cách đã thiết lập tiêu chuẩn cho những câu chuyện ma sau này và thậm chí còn làm khởi phát một tôn giáo. Năm 1848 ở Hydesville, phía tây New York, hai chị em gái trẻ tên là Maggie và Katie Fox bắt đầu giao tiếp với những bóng ma của một người bán rong bị sát hại.

Bằng cách chiêu hồn nào đó, hai cô gái đã hỏi linh hồn của nạn nhân và nhận được hồi đáp bằng những tiếng gõ hoặc va chạm bí ẩn. Rất nhiều người, kể cả mẹ của họ, đã ngạc nhiên trước những gì có vẻ là cuộc tiếp xúc chân thực với người chết. Cả hai chị em cuối cùng thừa nhận rằng, họ thực ra đã làm giả các âm thanh, không có người bán rong bị sát hại nào hết và tất cả chỉ là một trò đùa. Họ thậm chí đã biểu diễn lại cả cách lừa bịp của mình. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, một tôn giáo có tên gọi thuyết thông linh đã ra đời và vẫn còn được sùng bái cho đến ngày nay.

Nhà TrắngNhà Trắng ở thủ đô Washington là nơi ở của các tổng thống Mỹ. Suốt nhiều thế kỷ, nơi đây đã trải qua không ít thảm kịch, từ việc bị quân Anh đốt cháy vào năm 1814 tới vô số âm mưu ám sát bất thành và thành công. Trong số những câu chuyện ma quái về Nhà trắng có cả các đồn đại về sự xuất hiện của bóng ma Abraham Lincoln. Vợ goá của cựu Tổng thống Lincoln - bà Mary Todd thậm chí từng tổ chức các cuộc cầu hồn, tế lễ tại Nhà Trắng. Những bóng ma lừng danh khác gồm có Andrew Jackson, Dolley Madison,và Abigail Adams dù ngày nay người ta rất hiếm khi nhìn thấy chúng.

Theo Thanh Bình/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/nhung-ngoi-nha-ma-am-noi-tieng-nhat-my-4620.html

Theo Thanh Bình/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-ngoi-nha-ma-am-noi-tieng-nhat-nuoc-my/20210222083118350)
 • Ai sẽ bảo vệ và chăm lo cho nhân viên y tế?

  Ai sẽ bảo vệ và chăm lo cho nhân viên y tế?
  MangYTe - Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, có gần 2.000 đoàn viên là cán bộ y tế bị ung thư, mắc bệnh hiểm nghèo. Trên thế giới, tỷ lệ cán bộ y tế bị bạo hành gấp bốn lần so với bình quân các ngành nghề khác. Thực trạng này được ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt ra câu hỏi Ai sẽ bảo vệ và chăm lo cho nhân viên y tế?
 • Chung quanh việc sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh

  Chung quanh việc sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh
  Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đang được các cơ quan chức năng triển khai lấy ý kiến rộng rãi ở các bộ, ngành, tổ chức chính trị, xã hội… Khi được Quốc hội thông qua, sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng, góp phần đưa Nghị quyết số 20/NQ-TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị T.Ư 6, khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới vào cuộc sống.
 • Ca chuyển gốc động mạch đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương

  Ca chuyển gốc động mạch đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Trung ương
  MangYTe – Bệnh nhi mới tám ngày tuổi người Lào đã được các bác sĩ Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương trực cấp cứu kịp thời tại sân bay và đưa em vào phẫu thuật cấp cứu bệnh chuyển gốc động mạch. Đây là ca bệnh thứ 500 được phẫu thuật thành công bệnh lý này tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
 • Tạo diện mạo mới cho mạng lưới y tế cơ sở ở Hà Tĩnh

  Tạo diện mạo mới cho mạng lưới y tế cơ sở ở Hà Tĩnh
  Từ khi tham gia mô hình điểm trạm y tế theo đề án “Xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới” của Bộ Y tế, các trạm y tế tại Hà Tĩnh được tiếp nhận, chuyển giao nhiều kỹ thuật điều trị, đầu tư trang thiết bị mới và định hướng hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Nhờ đó góp phần nâng cao hiệu quả nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của y tế tỉnh cho nhân dân.
 • Việc bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng vào sữa học đường là cần thiết

  Việc bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng vào sữa học đường là cần thiết
  MangYTe - Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định, việc bổ sung 21 loại vi chất vào sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường là rất cần thiết và cũng chỉ mới đáp ứng khoảng 30% nhu cầu về vitamin và khoáng chất hàng ngày của trẻ.
 • Ung thư không “quật ngã” được sản phụ sinh con trong hôn mê

  Ung thư không “quật ngã” được sản phụ sinh con trong hôn mê
  MangYTe- Tình mẫu tử thiêng liêng một lần nữa khiến các bác sĩ Bệnh viện K phải nghiêng mình trước sự hy sinh lớn lao của một sản phụ quyết giữ lại đứa con 28 tuần tuổi dù ung thư đã di căn lên não, rơi vào tình trạng hôn mê.
 • Sỏi bàng quang khổng lồ 12 cm trong cơ thể cụ bà 84 tuổi

  Sỏi bàng quang khổng lồ 12 cm trong cơ thể cụ bà 84 tuổi
  MangYTe- 15 viên sỏi có kích thước 3-8 cm, trong đó có viên to tới 12 cm nằm trong bàng quang một cụ bà 84 tuổi đã được các bác sĩ phẫu thuật lấy sỏi thành công dù bệnh nhân mắc bệnh lý tim nặng nề.
 • Đã có phương pháp hiệu quả điều trị rối loạn nhịp tim khó

  Đã có phương pháp hiệu quả điều trị rối loạn nhịp tim khó
  MangYTe - Áp dụng công nghệ lập bản đồ giải phẫu điện học ba chiều trong điều trị rối loạn nhịp đạt hiệu quả tới 90% cho người bệnh mắc bệnh lý rối loạn nhịp tim khó.
 • Cắt khối u lách khổng lồ nặng 2,3 kg

  Cắt khối u lách khổng lồ nặng 2,3 kg
  MangYTe - Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực và Đơn nguyên Ung Bướu, Bệnh viện Xanh Pôn vừa phẫu thuật thành công ca u lách khổng lồ nặng tới 2,3 kg cho một bệnh nhân 24 tuổi.
 • Cứu kịp thời người bệnh bị sốc phản vệ độ ba do ngộ độc thực phẩm

  Cứu kịp thời người bệnh bị sốc phản vệ độ ba do ngộ độc thực phẩm
  MangYTe - Sau khi ăn con ruốc biển, một người phụ nữ bị ngộ độc thực phẩm nguy kịch, sốc phản vệ đã được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Quảng Ninh cấp cứu kịp thời.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY