MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Niềm tin tâm linh và sức khỏe

Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
Mục lục

Tâm linh là gì?

Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.

niềm tin tâm linh liên quan đến sức khỏe như thế nào?

Không ai thực sự biết chắc chắn làm thế nào tâm linh có liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên, có vẻ như cơ thể, tâm trí và tinh thần được kết nối. Sức khỏe của bất kỳ một trong những yếu tố này dường như ảnh hưởng đến sức khỏe của các yếu tố còn lại.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng sống thoải mái, có niềm tin vào điều tốt và suy nghĩ tích cực có được từ tôn giáo, thiền định và cầu nguyện có thể góp phần chữa bệnh và đem đến cảm giác hạnh phúc. Cải thiện sức khỏe tâm linh không thể chữa khỏi một căn bệnh, nhưng nó giúp bạn cảm thấy tốt hơn, ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe và giúp bạn đối phó với stress, bệnh tật hoặc Tu vong.

Làm thế nào tôi có thể cải thiện sức khỏe tâm linh của tôi?

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe tâm linh của bạn, bạn có thể thử những ý tưởng sau đây. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cơ thể mỗi người khác nhau, do đó, những gì thích hợp cho người khác chưa chắc thích hợp với bạn. Hãy làm những gì bạn thấy thoải mái.

  Xác định những điều trong cuộc sống của bạn mà tạo cho bạn cảm giác bình yên trong nội tâm, thoải mái, yêu đời, thêm sức mạnh cho bạn.

Tại sao bác sĩ cần phải biết về niềm tin tâm linh của tôi?

Nếu bạn đang được điều trị bệnh, điều quan trọng là cho bác sĩ biết niềm tin tâm linh của bạn đang ảnh hưởng đến cảm xúc và suy nghĩ đến tình hình sức khỏe hiện tại của bạn như thế nào. Nếu bạn nghĩ rằng niềm tin tâm linh đang ảnh hưởng đến các quyết định về chăm sóc sức khỏe hoặc khả năng thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ, hãy nói cho bác sĩ biết.

Nếu tinh thần bạn không được tốt, lo lắng hoặc nghĩ tới điều gì làm bạn căng thẳng, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bác sĩ sẽ giúp đỡ. Nếu bác sĩ không thể giúp bạn với những vấn đề này, họ có thể đề nghị một bác sĩ khác chuyên về lĩnh vực này.

Tài liệu tham khảo
http://familydoctor.org/familydoctor/en/prevention-wellness/emotional-wellbeing/mental-health/spirituality-and-health.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-niem-tin-tam-linh-va-suc-khoe-107.html)

Chủ đề liên quan:

niềm tin tâm linh sức khỏe tâm linh

Tin cùng nội dung

 • Nhìn mặt đoán sức khỏe
  Trong y học cổ truyền, sắc diện của gương mặt vẫn được dùng làm yếu tố để đánh giá sức khỏe. Các thầy Thu*c sẽ quan sát những vị trí trên gương mặt và trạng thái cảm xúc của người bệnh để phán đoán bệnh.
 • Bệnh Viêm phế quản cấp
  Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Sức khỏe tinh trùng và chăm sóc tinh trùng
  Thói quen uống rượu bia, hút Thu*c lá, thừa cân ở nam giới...không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn ảnh hưởng cả vấn đề sinh sản
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY