MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thói quen ăn tối khiến bạn bóp mồm bóp miệng vẫn tăng cân vù vù

Duy trì những thói quen ăn tối không lành mạnh dưới đây sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.
Mục lục

Ăn tối muộn

Vào buổi tối, hiệu suất trao đổi chất trong cơ thể giảm xuống tương đối thấp. Hơn nữa, chúng ta có xu hướng ít vận động vào thời điểm này làm tăng nguy cơ tích tụ mỡ, tăng cân. Do đó, đừng ăn tuối quá muộn.

Ẳn tối muộn sẽ khiến đường huyết trong máu ở mức cao ngay cả khi chúng ta đã ngủ. Nó sẽ kích thích bài tiết insulin, tăng gánh nặng cho tuyến tụy.

Ngoài ra, ăn tối muộn cũng ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ.

Bữa tối lớn

Với nhiều gia đình, bữa tối là thời gian để các thành viên quây quần và ăn một bữa thịnh soạn. Nhưng những bữa tối lớn với quá nhiều thực phẩm sẽ khiến cơ thể gặp khó khăn trong quá trình tiêu hóa. Lượng calo dư thừa trong bữa tối sẽ được chuyển đối thành chất béo, gây tăng cân.

Ăn đồ nhiều dầu mỡ, ăn mặn

Vào bữa tối, bạn nên chọn những món ăn thanh đạm.

Hấp thụ quá nhiều chất bóe là nguyên nhân dẫn tới béo phì, tăng cholesterol trong máu... Còn ăn nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Ảnh minh họa

Vừa ăn vừa xem TV

Việc này khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn, làm não không nhận được tín hiệu báo cơ thể đã no và dừng ăn. Như vậy, nó sẽ khiến bạn ăn không kiểm soát và dễ tăng cân.

Uống rượu bia

Uống nhiều rượu bia trong bữa ăn khiến bạn mất khả năng kiểm soát việc nạp thực phẩm vào cơ thể, não bộ không phán đoán chính xác lượng calo cơ thể nạp vào.

Ngoài ra, uống rượu bia vào buổi tối khiến bạn dễ thức dậy vào ban đêm vì đau đầu, mất nước, làm gián đoạn giấc ngủ từ đó làm tăng nguy cơ béo phì.

Ăn quá lâu

Ăn tối lâu khiến bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm, gây dư thừa năng lượng làm đường trong máu luôn ở mức cao, tăng gánh nặng cho nội tạng.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thoi-quen-an-toi-khien-ban-bop-mom-bop-mieng-van-tang-can-vu-vu-search/?id=256788

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thoi-quen-an-toi-khien-ban-bop-mom-bop-mieng-van-tang-can-vu-vu/20221204031232576)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY