MangYTe

Thận , Tiết niệu hôm nay

Hội chứng thận hư có nên kiêng ăn mặn?

Em hỏi BS điều trị có kiêng ăn mặn không thì BS nói không cần, bảo bệnh của em không sao, nhưng em vẫn thấy lo.
Mục lục
Chào BS, Đầu năm 2012 em bị phù, tăng 3kg, đi khám BS bệnh viện tỉnh kết luận em bị hội chứng thận hư. Do protein trong nước tiểu trên 3g/24h, albumin 21, creatinin và ure trong mức bình thường. Em điều trị 2 tuần tại viện (chỉ sau 5 ngày em đã hết phù). Sau 2 tuần, xét nghiệm protein niệu âm tính, BS cho em ra viện điều trị ngoại trú. Em hỏi BS điều trị có kiêng ăn mặn không thì BS nói không cần, bảo bệnh của em không sao, uống Thu*c 3- 4 tháng sẽ khỏi hẳn, nhưng em vẫn thấy lo. Vậy em thuộc thể bệnh nào ạ? Mong Mangyte tư vấn. (Đình Thống - Nghệ An)
Chào em Thống,

Mangyte rất mừng vì bệnh em đã đáp ứng tốt với điều trị. hội chứng thận hư với sang thương tối thiểu thường cho kết quả điều trị tốt.

Để xác định thuộc thể nào cần sinh thiết thận. Sau khi ngưng điều trị em cần được theo dõi về đạm niệu trong nước tiểu theo lịch hẹn của BS. Trong quá trình điều trị do BS có thể cho một số Thu*c như lợi tiểu gây mất nước và muối, nên dặn em không cần kiêng ăn mặn. Một số trường hợp vì kiêng muối quá mức kéo dài, gây giảm lượng Na nên phải truyền thêm Natri clorua. Em chỉ cần ăn nêm vừa phải, không quá mặn là được (không chấm thêm nước chấm).

BS điều trị là người nắm rõ bệnh của em nhất, em nên tuân thủ theo lời dặn của BS nhé.

Thân mến!
BS-CK1 Hoàng Bích Hồng - Mangyte.vn
Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY