MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Những việc làm của phụ nữ tưởng dại, nào ngờ khôn hết phần thiên hạ

Người đàn bà khôn ngoan không vì những món lợi nhỏ mà bỏ qua hạnh phúc lớn, không vì một người tệ bạc mà đánh mất giá trị của mình.
Mục lục

Có những điều mà ai cũng nghĩ chỉ phụ nữ dại mới làm, nào ngờ lại là cách của đàn bà khôn ngoan. chị em nên học hỏi để thoát khỏi định kiến “phận đàn bà muôn đời khổ”.

Bỏ qua người quá ngọt ngào với mình

Người đàn bà khôn ngoan sẽ không chọn người đàn ông dẻo miệng, chỉ chọn người giỏi làm. Không phải dại mà là họ biết rằng người giỏi nói chỉ mang lại khổ đau cho phụ nữ.

Hôm nay họ dành lời ngon tiếng ngọt cho bạn, ngày mai có thể dùng những lời đó để tán tỉnh người đàn bà khác. Đàn ông càng ngọt ngào, càng không đáng tin tưởng.

Tự nhận mình "tài hèn sức mọn"

Người đàn bà khôn ngoan luôn tự nhận mình vụng về, không khéo léo. Nhưng thực chất đây là cách để họ bảo vệ cuộc sống bình yên của mình. Còn người dại luôn nhận mình khôn ngoan, có thể làm hết mọi việc.

Nên nhớ, sống ở đời phụ nữ càng tỏ ra thông minh càng dễ bị thua thiệt. đôi khi giả vờ không biết gì là cách để bạn khỏi rước lấy phiền não.

Thà chịu thiệt chứ không tham món lợi nhỏ

Có những chuyện bạn nên biết chấp nhận thua thiệt, đừng tham món lợi nhỏ mà đánh mất lương tâm. Người khôn ngoan luôn biết nhìn xa trông rộng, thà thua thiệt còn hơn là nhận những thành quả không xứng với công sức của mình.

Thà vất vả một chút còn hơn sống xa hoa trụy lạc

Ai cũng nghĩ phụ nữ dại khi có phúc mà không biết hưởng. nhưng chỉ có họ biết rằng cuộc sống xa hoa luôn kèm theo nhiều cám dỗ. thà lao động vất vả một chút mà lương thiện, ngay thẳng, còn hơn sống sa đọa, bê tha.

Sống bình thường nhưng không tầm thường

Người khôn ngoan chọn cuộc sống bình thường nhưng không để ai xem thường. Còn người dại khờ thường thích vinh hoa phú quý. Bạn nên nhớ hào quang càng sáng càng dễ vụt tắt.

Cần sức khỏe chứ không cần danh lợi hão huyền

Cuộc đời này quan trọng nhất là sức khỏe. có tiền nhưng không có sức khỏe thì mọi thứ đều vô nghĩa. do đó, phụ nữ phải biết cách chăm sóc bản thân khi còn trẻ kẻo về già hối hận.

Chấp nhận thất bại

Cuộc đời có thất bại mới có thành công. Có những thời điểm bạn cần chấp nhận thua thay vì cố giành chiến thắng bất chấp mọi thủ đoạn. Người khôn ngoan biết cách nhận thua đúng lúc, chứ không tranh giành hạ thấp nhân phẩm bản thân.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/nhung-viec-lam-cua-phu-nu-tuong-dai-nao-ngo-khon-het-phan-thien-ha-347201)
 • Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?

  Ðau khung chậu mạn tính ở phụ nữ - Bệnh gì?
  Có nhiều phụ nữ thường gặp những cơn đau mạn tính, dai dẳng vùng tiểu khung mà không rõ bệnh gì. Đây là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau nên phải hết sức chú ý phát hiện và xử trí kịp thời.
 • Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ

  Mãn kinh và bốc hỏa ở phụ nữ
  Y học định nghĩa mãn kinh là một năm không có kinh. Đây là biến đổi thông thường và lâu dài, nó bắt đầu ngay từ tuổi 30 - 40 và kéo dài đến tuổi 50 - 60. Nếu sau 1 năm không có kinh tự nhiên thấy có máu là dấu hiệu không bình thường nên đi khám và tư vấn bác sĩ ngay.
 • Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh

  Phụ nữ ăn kiêng giảm béo có thể bị vô sinh
  Hiện nay, ăn chay trở thành thói quen đối với nhiều người nhất là đối với những chị em phụ nữ có thân hình không được mảnh mai. Những phụ nữ này hy vọng ăn nhiều các loại rau, củ, quả sẽ giúp họ thon gọn hơn.
 • Suy giảm sinh lý ở phụ nữ

  Suy giảm sinh lý ở phụ nữ
  Phụ nữ ngày nay rất bận rộn với công việc gia đình và cơ quan, họ hầu như không còn thời gian để chăm lo cho bản thân mình.
 • Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”

  Chăm sóc và vệ sinh phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ”
  Vấn đề chăm sóc và vệ sinh trong những ngày “đèn đỏ” là những nét riêng, rất quan trọng ở chị em phụ nữ. Việc chăm sóc không đúng cách hay không quan tâm đều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, là mầm mống cho các bệnh lý phụ khoa trỗi dậy gây ra những hậu quả khó lường.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng

  Vô sinh ở phụ nữ: Có thể do chất lượng trứng
  Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Chất lượng trứng không tốt là nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.
 • Suy buồng trứng sớm của phụ nữ

  Suy buồng trứng sớm của phụ nữ
  Suy buồng trứng sớm là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Về lâu dài bệnh lý này sẽ ảnh hưởng cả về chất lẫn tinh thần cho người phụ nữ.
 • Ngạt mũi ở phụ nữ có thai

  Ngạt mũi ở phụ nữ có thai
  Theo Giáo sư F. Disant Ðại học Y Lion (Pháp) khoảng 20% PNCT bị ngạt mũi, chủ yếu là vào 3 tháng cuối của thời kỳ thai nghén.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY