MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Pháp phát hiện ổ nghi cúm gia cầm tại một trang trại nuôi vịt

Nếu các kết quả xét nghiệm khẳng định chủng virus gia cầm dễ lây lan, đây sẽ là đợt bùng phát cúm gia cầm độc lực cao đầu tiên được phát hiện tại Pháp trong năm nay.
Mục lục

Phap phat hien o nghi cum gia cam tai mot trang trai nuoi vit hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: asianetnews)

Đại diện của ủy ban liên ngành gia cầm và gan béo pháp (cifog) ngày 7/12 cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện một ổ nghi tại một trang trại nuôi vịt.

Trang trại này nằm ở phía tây nam nước pháp và hiện vẫn chưa rõ đây có phải chủng virus dễ lây truyền hay không.

Nếu các kết quả xét nghiệm khẳng định chủng virus gia cầm dễ lây lan, đây sẽ là đợt

Đây là một việc đã không được pháp thực hiện vào các năm 2016 và 2017 khi một đợt dịch bùng phát đã dẫn đến việc phải tiêu hủy hàng triệu gia cầm.

Tuần trước, bộ nông nghiệp pháp đã chủng virus cúm độc lực cao h5n8 tại những con chim được bán tại 3 cửa hàng vật nuôi, cùng do một người ở miền bắc cung cấp.

Hiện dịch đang lây lan nhanh chóng tại nhiều nước thuộc liên minh châu âu (eu), khiến ngành chăn nuôi gia cầm của khu vực rơi vào cảnh khó khăn với số lượng lớn gia cầm bị tiêu hủy gây thiệt hại kinh tế đáng kể.

Trước việc dịch bùng phát mạnh tại châu âu, tháng 11 vừa qua, pháp đã nâng cảnh báo lên mức cao, đồng nghĩa với việc gia cầm và tất cả các loại chim nuôi phải được bảo vệ hoặc giữ ở trong nhà để tránh tiếp xúc với chim hoang dã./.

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/phap-phat-hien-o-nghi-cum-gia-cam-tai-mot-trang-trai-nuoi-vit/680951.vnp)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY