Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Ngày 14/12, giới chức y tế Anh cho biết đã phát hiện được biến thể mới của virus Corona và biến thể này có thể là nguyên nhân cho sự gia tăng các ca lây nhiễm tại nước này.
Mục lục

Theo financial times, phát biểu trước quốc hội, bộ trưởng y tế anh matt hancock cho biết đã phát hiện hơn 1.000 ca mắc covid-19 do chủng biến thể mới, chủ yếu ở miền nam nước anh. hiện các nhà khoa học đang khẩn trương nghiên cứu xem liệu chủng virus mới này có khả năng lây truyền nhanh hơn các biến thể của virus corona trước đó hay không.

“hiện tại, không có bằng chứng cho thấy biến thể này có thể gây ra bệnh nghiêm trọng và rất khó có khả năng đột biến này không đáp ứng được với vaccine” - ông hancock cho biết và thêm rằng các nhà khoa học đang nghiên cứu biến thể mới tại cơ sở porton down và đã thông báo cho tổ chức y tế thế giới (who).

Chuyên gia các vấn đề khẩn cấp hàng đầu của WHO Mike Ryan phát biểu trong một cuộc họp báo tại Geneva cho biết, họ đã biết về chủng virus mới và “các nhà chức trách đang xem xét tầm quan trọng của nó. Chúng tôi đã thấy nhiều biến thể, loại virus này tiến hóa và thay đổi theo thời gian”.

Mặc dù sars-cov-2 gây ra bệnh covid-19 luôn có các dạng đột biến nhưng các nhà virus học cho biết từ trước đến nay mới chỉ phát hiện được một biến thể duy nhất có thể thay đổi được bản chất của sự lây nhiễm. đó là chủng d614g, biến thể của chủng d614d, được phát hiện ngay từ những tháng đầu tiên của đại dịch, có thể lây truyền dễ dàng giữa người với người.

Trước đó, ngày 8/12, Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 do Pfizer và BioNTech sản xuất. Hiện nước Anh đang trong quá trình tiêm chủng đại trà, còn Mỹ cũng đã bắt đầu quá trình này sau khi FDA phê duyệt vaccine hôm 11/12. Ngày 14/12, một quốc gia khác ở Bắc Mỹ là Canada cũng đã chính thức kích hoạt chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 Pfizer-BioNTech lớn nhất trong lịch sử nước này.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/phat-hien-bien-the-moi-cua-virus-sars-cov-2-546924.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY