MangYTe

Khoa học hôm nay

Phát hiện kinh ngạc bên trong giếng địa ngục không ai dám tới gần

Một nhóm các nhà thám hiểm Oman lần đầu tiên đặt chân xuống giếng địa ngục ở Yemen và phát hiện nhiều điều bất ngờ trong đó.
Mục lục

Giếng barhout hay còn gọi là giếng địa ngục nằm ở sa mạc thuộc tỉnh al-mahra, gần biên giới với oman. miệng giếng có đường kính khoảng 30 m. không ai biết chiều sâu thực tế của nó nhưng barhout được cho là sâu từ 100 đến 250 m.

Ngay cả các nhà khoa học và nhà thám hiểm yemen cũng không thể xuống được đáy giếng, vì lượng oxy thấp và mùi lạ bốc ra từ giếng buộc họ quay lại.

Do chưa được khám phá nên rất nhiều câu chuyện được thêu dệt xung quanh Barhout. Người dân truyền tai nhau đây là nhà tù dành cho ma quỷ. Một số người khác cho rằng cái giếng là cánh cổng bị nguyền rủa, một ngày nào đó ma quỷ sẽ bò ra và chấm dứt sự sống trên thế giới.

Giếng địa ngục ở Yemen.


Để giải đáp các bí ẩn liên quan Barhout, nhóm thám hiểm hang động Oman (OCET) gần đây quyết định lặn xuống dưới giếng.

Tại đây, họ tìm thấy rắn, xác động vật ch*t và ngọc trai.

"Có những con rắn, nhưng chúng sẽ không làm phiền bạn trừ khi bạn làm phiền chúng", Mohammed al-Kindi, giáo sư địa chất tại Đại học Công nghệ Đức ở Oman cho hay.

Đoạn phim mà OCET ghi lại bên trong giếng cho thấy sự xuất hiện của những viên ngọc trai màu xám và xanh bên trong cùng các lớp đá trầm tích hình thành trong suốt thời gian tồn tại của Barhout.

Kindi cho biết nhóm của ông đã thu thập các mẫu nước, đá, đất và một số động vật ch*t trong Barhout và sẽ mang đi phân tích trong thời gian tới.

"Có những con chim ch*t, điều này tạo ra một số mùi hôi thối", ông này nói thêm.

Các quan chức yemen hồi tháng 6 nói họ không biết thứ gì nằm dưới đáy hố sâu ước tính hàng triệu triệu năm tuổi.

"nó rất sâu, chúng tôi chưa bao giờ chạm tới tận cùng vì nơi đây rất ít oxy, cũng không có hệ thống thông gió. chúng tôi đi sâu được khoảng 50-60 m và nhận thấy có những điều kỳ lạ bên trong. chúng tôi ngửi thấy một mùi lạ. thật bí ẩn", salah babhair, người đứng đầu cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản mahra cho hay.

Theo Diệu Hoa/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/phat-hien-kinh-ngac-ben-trong-gieng-dia-nguc-khong-ai-dam-toi-gan-ar639216.html

Theo Diệu Hoa/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/phat-hien-kinh-ngac-ben-trong-gieng-dia-nguc-khong-ai-dam-toi-gan/20211010093826238)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY