MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam

Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nữ đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
Mục lục

Bệnh Tim Mạch nặng đến mấy cũng thuyên giảm sau 7 ngày nhờ mẹo hay nàyBệnh Tim Mạch nặng đến mấy cũng thuyên giảm sau 7 ngày nhờ mẹo hay nàyTin tài trợ

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên - phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia –phòng chống dịch covid-19 đã gửi văn bản khẩn số 2982/ cv-bcđ đến bộ quốc phòng và ubnd tỉnh cao bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Công văn cho biết, theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của việt nam, trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tp hcm đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm sars-cov-2 là trường hợp nữ, sinh năm 1990.

Trước đó, tối 28/5, trường hợp này đi theo đường mòn, lối mở từ trung quốc vào tỉnh cao bằng, sau đó đến nội bài và tân sơn nhất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ y tế đã chỉ đạo sở y tế tp hcm triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của thủ tướng chính phủ, để kiểm soát không cho dịch bệnh xâm nhập và lây lan cộng đồng; ban chỉ đạo quốc gia đề nghị bộ quốc phòng, ubnd tỉnh cao bằng chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong việc phòng chống dịch tại khu vực.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào việt nam. nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của bộ y tế.

Uống nước đá, ăn nhiều món lạnh sẽ 'giết hại' gan, làm tê não khủng khiếp

Thường xuyên ăn, uống nước đá, thực phẩm lạnh có thể dẫn đến sự suy giảm các cơ quan như lá lách, gan hoặc tuyến tụy. Điều đó là do lưu lượng máu bị hạn chế khi cơ thể hoạt động để làm nóng những thức ăn lạnh đủ đến mức nhiệt cần để tiêu hóa nó.

61% người thích ăn gỏi nhiễm loại sán gây xơ gan, ung thư đường mật

Theo Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng T.W (Bộ Y tế), tỷ lệ nhiễm sán lá gan nhỏ (liên quan thói quen ăn gỏi cá) ở một số tỉnh rất cao. Năm 2018, tỷ lệ nhiễm sán lá gan nhỏ tại Hòa Bình là 24,4%; Nam Định 11,8%; Ninh Bình 21%; Thanh Hóa 21,6%; Phú Yên 15,3%.

Dấu hiệu trẻ bị viêm não, cha mẹ cho đến viện khám ngay kẻo ‘muộn’

Đang vào mùa viêm não, các bác sĩ khuyến cáo nếu trẻ sốt cao, co giật, nôn vọt không liên quan đến bữa ăn và có dấu hiệu rối loạn ý thức, cha mẹ cần cho con đến ngay cơ sở y tế vì đó là dấu hiệu của viêm não, rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/phat-hien-truong-hop-nghi-mac-covid19-di-duong-mon-loi-mo-tu-trung-quoc-vao-viet-nam-1666868.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY