MangYTe

Bệnh tuổi Teen hôm nay

Phòng tránh nguy cơ rách màng trinh do vô tình

Độ dày mỏng của màng trinh ở từng người là khác nhau. Chính vì vậy, then cài của các bạn nữ thường rất dễ bị tổn thương.
Mục lục
màng trinh thực chất là một lớp màng mỏng chắn ở cửa âm đạo, với một hoặc nhiều lỗ nhỏ để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Ngoài việc quan hệ lần đầu khiến màng trinh bị rách, những hoạt động mạnh khi tập thể thao, võ thuật, đạp xe, cưỡi ngựa hay khi bị ngã, nhất là những vận động ảnh hưởng tới âm đạo cũng có thể làm cho màng trinh "gặp nạn" ngoài ý muốn.
Ngoài ra, việc thủ dâm không đúng cách, sử dụng các vật cứng, sắc nhọn hay móng tay quá dài đụng chạm nhiều lần cũng có thể dẫn đến nguy cơ mất "cái ngàn vàng". Thậm chí, ngay cả việc vệ sinh cô bé, sử dụng băng vệ sinh không đúng cách cũng có thể khiến màng trinh bị rách.
Mặc dù hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định được vai trò của màng trinh đối với sự phát triển của XX nhưng trên phương diện xã hội, màng trinh được coi là "cái ngàn vàng" của bạn gái. Vì vậy, các XX vẫn nên đề phòng để tránh rơi vào các trường hợp rách màng trinh ngoài ý muốn.
Cách đề phòng
Cẩn thận trong các hoạt động mạnh
Đối với các hoạt động mạnh như đạp xe, cưỡi ngựa, tập các môn thể thao phải vận động mạnh, các bạn cần hết sức cẩn trọng, hạn chế các động tác mạnh có liên quan hoặc ảnh hưởng tới vùng kín.
Đồng thời, bạn cũng nên chú ý khi vận động, di chuyển, đặc biệt là lúc đi giày dép cao gót. Nó có thể khiến bạn dễ dàng vấp ngã và gây ảnh hưởng đến "then cài" của chúng mình đó!
Vệ sinh an toàn
Việc vệ sinh cho cô bé mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng không nên rửa vùng kín quá nhiều lần mỗi ngày. Đặc biệt, các XX cần lưu ý thật nhẹ nhàng, tránh dùng vòi nước mạnh hay rửa quá sâu bên trong.
Bên cạnh đó, các bạn hãy thật thận trọng khi sử dụng băng vệ sinh, đặc biệt là tampon. Cần lựa chọn loại tampon vừa với âm đạo và nhất là phải chú ý khi đặt tampon vào vùng kín để tránh "động chạm" tới màng trinh.
Cân nhắc khi "tự sướng"
Tự sướng không phải là việc làm xấu. Tuy nhiên, các XX vẫn cần phải biết cách "tự sướng" an toàn, vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng các vật sắc nhọn làm tổn thương cô bé. Đồng thời, bạn cần biết được giới hạn và học cách tự kiềm chế bản thân mình trong chuyện này nhé!
Mangyte.vn
Theo Tri Thức Trẻ


Nguồn: Internet
Từ khóa: rách màng trinh

Chủ đề liên quan:

nguy cơ rách màng trinh
 • Thai nghén có nguy cơ

  Thai nghén có nguy cơ
  Thai nghén có nguy cơ là những trường hợp có thai kèm theo các yếu tố không bình thường về phía mẹ hoặc phía con có thể gây khó khăn, tai biến trong lúc có thai hoặc sinh đẻ sau này, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của cả mẹ và con. Các yếu tố không bình thường đó gọi là yếu tố nguy cơ.
 • Căng thẳng, trầm cảm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tim mạch

  Căng thẳng, trầm cảm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tim mạch
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, NewYork (Mỹ) cho thấy...
 • Dùng thuốc giảm mỡ máu statin, tăng nguy cơ đái tháo đường

  Dùng thuốc giảm mỡ máu statin, tăng nguy cơ đái tháo đường
  Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Đông (Phần Lan).
 • Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện

  Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện
  Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
 • Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi

  Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi
  Loãng xương là bệnh lý của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của số đông người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ.
 • Người cao tuổi với nguy cơ suy dinh dưỡng

  Người cao tuổi với nguy cơ suy dinh dưỡng
  Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi là tình trạng gầy yếu do ăn quá ít hoặc ăn không cân đối giữa các thức ăn cơ bản là đạm, đường, chất béo. Một người được coi là suy dinh dưỡng khi bị sụt từ 5 - 10% trọng lượng cơ thể trong vòng 6 tháng tới một năm.
 • Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi

  Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi
  Ở người lớn tuổi hay có tình trạng loãng xương nên vị trí chỗ yếu này càng yếu hơn, chỉ cần một lực tác động rất nhỏ cũng có thể gây gãy xương. Người lớn tuổi chủ yếu bị gãy cổ xương đùi trong tai nạn sinh hoạt: trượt té trong nhà tắm,
 • Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ

  Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ
  Chúng ta đều biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những người tập thể dục thường xuyên ít bị các bệnh mạch vành hơn.
 • Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?

  Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?
  Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các chất phóng xạ và các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY