MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ có tuổi thọ cao cơ thể sẽ xuất hiện 1 dày, 2 mềm, 2 to: Có 1 thôi cũng đáng chúc mừng

Tuổi thọ của con người phụ thuộc vào yếu tố di truyền và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nếu thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì chứng tỏ tuổi thọ của bạn rất cao.
Mục lục

1 dày – lông mày dày

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, vị trí của lông mày có đường kinh dương minh. Vì vậy lông mày chính là tấm gương phản ánh tình trạng thịnh suy của khí huyết dương minh.

Phụ nữ có lông mày mọc dày, đen nhánh thì chứng tỏ thận khí sung mãn, thân thể khỏe mạnh, sống lâu. Bên cạnh đó, nếu tử cung khỏe mạnh, duy trì tốt thì lông mày cũng sẽ dày dặn hơn.

Còn nếu lông mày mọc thưa thớt thì rất có thể thận yếu, thân thể suy nhược, tuổi thọ ngắn.

Ảnh minh họa.

2 mềm

Mạch máu mềm

Hệ thống mạch máu có tác dụng lưu hành màu đi khắp cơ thể. Mạch máu cũng chịu trách nhiệm vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động bình thường. Nếu mạch máu mềm chứng tỏ quá trình lưu thông máu hanh thông, khỏe mạnh.

Nhưng nếu mạch máu cứng nghĩa là bị xơ cứng động mạch. Nếu bạn ăn uống thừa chất trong một thời gian dài sẽ làm hình thành các chất cặn bã. Chúng bám vào thành mạch máu và dần trở nên giòn và cứng hơn. Khi huyết áp tăng, mảng xơ cứng đó có thể sụp đổ và biến thành một vật cản lưu thông của máu, khiến mạch máu đột ngọt bị tắc nghẽn. Nếu không được can thiệp nhanh sẽ gây ra bệnh tim mạch, nhồi máu não, nguy hiểm đến tính mạng.

Bụng luôn mềm

Theo y học cổ truyền trung quốc bụng càng mềm thì mọi bệnh tật đều có thể đẩy lùi, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, trường thọ.

2 to

Mặt to

Theo quan niệm hiện đại người có khuôn mặt nhỏ, thon dài là đẹp. nhưng theo y học trung quốc thì người có khuôn mặt to sẽ có đủ thận khí, khí huyết trong cơ thể được thông suốt hơn. những người phụ nữ có sức khỏe tốt thì đương nhiên là có thể sống lâu.

Tai to

Nhân tướng học quan niệm những người tai to thường có tướng làm quan. bên cạnh đó, tai to cũng là dấu hiệu phản ánh sức khỏe của thận.

Thận và tai có mối liên hệ khá gần. tai to đồng nghĩa với thận khí của chúng ta khỏe hơn và sung mãn hơn. đồng thời quá trình trao đổi chất của cơ thể cũng sẽ diễn ra rất bình thường. không những thế còn duy trì nội tiết, duy trì sức khỏe tim mạch, giúp bạn dễ sống lâu hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-co-tuoi-tho-cao-co-the-se-xuat-hien-1-day-2-mem-2-to-co-1-thoi-cung-dang-chuc-mung-search/?id=306778

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-co-tuoi-tho-cao-co-the-se-xuat-hien-1-day-2-mem-2-to-co-1-thoi-cung-dang-chuc-mung/20211121100456469)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY