MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu khi đi ngủ thường cởi bỏ 5 thứ trên cơ thể, phụ nữ sau tuổi 30 cần đặc biệt quan tâm

Những thứ dưới đây không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn có thể gây hại cho sức khỏe, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của da.
Mục lục

Một giấc ngủ chất lượng có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe tinh thần, dưỡng da và tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí là kéo dài tuổi thọ. Ngoài các yếu tố liên quan đến tình trạng sức khỏe, chất lượng giấc ngủ còn bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài, bao gồm cả ánh sáng, nhiệt độ phòng ngủ và những gì bạn mang trên người khi ngủ.

Một người có sức khỏe tốt, tuổi thọ dài thường có thói quen "cởi bỏ" 5 thứ dưới đây mỗi khi ngủ. Những thứ này không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn có thể gây hại cho sức khỏe, đẩy nhanh tốc độ lão hóa của da.

93f96c4778d14d73bf6777bcefa90c81.jpeg

Một giấc ngủ chất lượng có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe tinh thần, dưỡng da và tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc điểm của người phụ nữ sống thọ, trẻ lâu mỗi khi ngủ

Thường cởi bỏ quần áo chật

Mặc quần áo chật là nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm chất lượng giấc ngủ. Quần áo chật khiến cơ thể bị gò bó khó chịu, gây cản trở quá trình lưu thông máu, không những ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn gây tổn thương đến sức khỏe. Tốt hơn cả là bạn nên lựa chọn quần áo rộng rãi, chất liệu thoáng mát để cơ thể được thư giãn, dễ chịu và nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhất.

Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu khi đi ngủ thường

Tháo bỏ hết trang sức

Nhiều người có thói quen không tháo đồ trang sức khi đi ngủ, đây là một thói quen cực kỳ tai hại. Bởi khi nằm ngủ, nếu các món đồ bị đè nén sẽ cản trở lưu thông máu, tạo cảm giác vướng víu, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nhiều trường hợp, trang sức có thể làm xây xát cơ thể nếu chúng ta vô tình di chuyển cơ thể, cựa mình trong khi ngủ.

Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu khi đi ngủ thường

Tháo bỏ kính áp tròng

Tương tự với nhiều bộ phận khác, sau một ngày dài làm việc, đôi mắt cũng cần được nghỉ ngơi và thư giãn, trong khi việc đeo kính áp tròng sẽ làm cản trở hoạt động này.

Ngoài ra, đeo kính áp tròng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe mắt, tình trạng này sẽ tệ hơn nếu bạn đeo chúng ngay cả khi đi ngủ. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tháo kính trước khi ngủ, tra Thu*c nhỏ mắt để làm dịu đôi mắt và giúp chúng thư giãn nhé!

Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu khi đi ngủ thường

Tẩy bỏ lớp trang điểm

Một người phụ nữ sống thọ, khỏe khoắn sẽ không bao giờ đi ngủ nếu như chưa tẩy trang và rửa mặt sạch.

Thực tế, có nhiều lý do khiến phụ nữ không tẩy trang trước khi đi ngủ như cơ thể mệt mỏi, lười tẩy trang, quên mua dầu tẩy trang hay bông trang điểm… Thói quen này cực kỳ có hại cho da vì lớp tẩy trang khi để qua đêm sẽ tàn phá làn da. Nó làm bưng bít lỗ chân lông, từ đó làm sản sinh ra mụn, làm da xỉn màu và xuống sắc. Đồng thời, đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến da nhăn nheo và xuống sức rất nhanh.

Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu khi đi ngủ thường

Cởi bỏ áo lót

Áo lót là một trong những đồ vật cần cởi bỏ nhất khi phụ nữ đi ngủ. Một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu Hawaii (Mỹ) cho thấy, những người mặc áo ngực nhiều hơn 12 tiếng/ngày có tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao gấp 20 lần so với những người không mặc hoặc mặc ít hơn.

Ngoài nguy cơ gây bệnh, thói quen mặc áo lót khi đi ngủ còn gây khó ngủ, khiến chị em ra nhiều mồ hôi mà không thể thoát ẩm, làm cơ thể dễ bị ngứa ngáy, thậm chí mọc mụn, lở loét, dị ứng...

Phụ nữ sống thọ, trẻ lâu khi đi ngủ thường

Tiếp theo

Bác sĩ nhắc nhở: Nếu bàn chân có "tín hiệu" này thì 80% ung thư gan đã xuất hiện, cần nhanh chóng kiểm tra

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/phu-nu-song-tho-tre-lau-khi-di-ngu-thuong-coi-bo-5-thu-tren-co-the-phu-nu-sau-tuoi-30-can-dac-biet-quan-tam-20210730203749386.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY