MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Phụ nữ và thanh niên Bệnh viện dã chiến Việt Nam thăm và tặng quà các trường học tại Nam Sudan

Trong các ngày 22 và 24/11, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) của Việt Nam, với lực lượng nòng cốt là Tổ Phụ nữ và Đoàn viên thanh niên, đã tổ chức các hoạt động dân vận (CIMIC) tại một số trường học ở Nam Sudan.
Mục lục

phòng khám chuyên khoa sản đầu tiên của bệnh viện dã chiến việt nam tại nam sudan

mới đây, tại bentiu (nam sudan), bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (bvdc2.4) đã tổ chức lễ khánh thành phòng khám chuyên khoa sản và phát động chương trình hành động ‘chung tay vì sức khỏe phụ nữ’.

“Góc Việt Nam” tại Nam Sudan “Góc Việt Nam” tại Nam Sudan

Không gian việt nam với hình ảnh của những thắng cảnh nổi tiếng, những nét văn hóa đặc trưng riêng có như: hồ gươm với tháp rùa, cầu thê húc, hoa sen, hoa đào, hoa mai, bánh chưng xanh... tại bệnh viện dã chiến việt nam ở nam sudan đã giúp hình ảnh đất nước, con người, văn hóa việt nam trở nên gần gũi, thân thiết hơn với người dân châu phi.

Hoạt động CIMC dưới sự điều hành, chỉ đạo của đồng chí Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan.

Phụ nữ và thanh niên bệnh viện dã chiến Việt Nam thăm và tặng quà các trường học tại Nam Sudan

Những món quà được gửi tặng trường học ở Nam Sudan. (Nguồn: BVDC2.4)

Xuyên suốt chương trình, BVDC2.4 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Bộ Giáo dục và các điểm trường trên đất nước Nam Sudan; trao tặng nhiều phần quà bao gồm sách vở, đồ dùng học tập và quần áo mới cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên các trường học…

Đối với đất nước Nam Sudan, nơi mà nỗi lo về cuộc sống mưu sinh hằng ngày và sự tàn phá của bom đạn vẫn còn đang hiện hữu, chỉ một phần nhỏ trẻ em có cơ hội được đến trường thì việc được học tập và theo đuổi ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn có lẽ là điều mà ít người nghĩ đến.

Chương trình cimic của bvdc2.4 với mong muốn hỗ trợ và khích lệ các em học sinh của nam sudan tiếp tục cố gắng hơn nữa trong hành trình tiếp cận tri thức nhân loại, nỗ lực vươn lên để có được những cơ hội tốt hơn, từng bước xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và cho chính đất nước của các em.

Nhìn hình ảnh các em nhỏ với gương mặt rạng rỡ với những phần quà trên tay, đồng thanh hô vang “Việt Nam-Nam Sudan; Việt Nam-Hồ Chí Minh”, Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga – Phó Giám đốc BVDC2.4, xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi và chị em phụ nữ của BVDC2.4 đều nghĩ đến những đứa con của mình ở Việt Nam. Dạy các em tô màu, vẽ tranh, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em không ngừng nỗ lực để có một tương lai tươi sáng hơn”.

Phụ nữ và thanh niên bệnh viện dã chiến Việt Nam thăm và tặng quà các trường học tại Nam Sudan

Phụ nữ và thanh niên Bệnh viện dã chiến Việt Nam chụp ảnh cùng các em học sinh Nam Sudan. (Nguồn: BVDC2.4)

Chương trình cimic khép lại trong sự lưu luyến của thầy cô giáo và học sinh các trường học ở nam sudan dành cho cán bộ nhân viên của bvdc2.4.

Tiếng hô vang “việt nam-nam sudan”, cùng nụ cười hồn nhiên trên những đôi môi các em nhỏ học sinh nam sudan như khắc sâu hơn nữa vào lòng mỗi người chiến sĩ mũ nồi xanh việt nam tình thương, lòng trắc ẩn và mong muốn tiếp tục được sẻ chia, đồng hành cùng các em trong chặng đường đi tới tương lai.

Bệnh viện dã chiến Việt Nam trao tặng quà cho học sinh Nam Sudan

Các cán bộ, bác sỹ, nhân viên của hai bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 và 4 đã trao tặng 150 suất quà, 350 khẩu trang và 20 bộ bàn ghế cho học sinh một trường học trên địa bàn Bentiu, Cộng hòa Nam Sudan.

Bệnh viện dã chiên 2.4 tại Nam Sudan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Ngày 5/6/2022, tại Bentiu (Nam Sudan), chi đoàn Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) đã tổ chức chương trình “Cán bộ nhân viên BVDC 2.4 chung tay vì môi trường thế giới”.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY