MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

Phương pháp mới chữa vô sinh ở đàn ông

Dùng da đàn ông để chữa vô sinh là một bước tiến mới trong quá trình điều trị vô sinh, mang lại hi vọng làm bố cho những người đàn ông vô sinh do tinh trùng có vấn đề.
Mục lục
Theo tiến sĩ Reijo Pera ở Viện sinh học tế bào mầm và y học tái sinh, Đại học Stanford thì có thể chữa trị vô sinh bằng cách dùng da của những người đàn ông bị vô sinh do lỗi gien để tạo ra những tế bào tinh trùng ở giai đoạn phát triển ban đầu.

Đây là phát hiện có thể làm thay đổi cuộc sống của những đàn ông không có con do bị loãng tinh. Trong tương lai, các bệnh viện y học tái sinh có thể nuôi cấy tinh trùng của người bị bệnh vô sinh trong phòng thí nghiệm. Về nguyên tắc có thể cấy tinh trùng mới trực tiếp vào tinh hoàn người bị bệnh vô sinh.

Thông thường vô sinh là bệnh mà tới 10 - 15% các cặp đôi đang gặp phải là do yếu tố di truyền. Bệnh vô sinh do trục trặc ở nhiễm sắc thể Y rất khó phát hiện vì nó tiến triển tương đối muộn trong quá trình các tế bào tinh trùng trưởng thành. Theo đó, lý do phổ biến là mất các gien then chốt trong nhiễm sắc thể Y.

Các tế bào mầm có thể là nguyên liệu ban đầu để chẩn đoán các tổn thương của tế bào Sinh d*c và để tái sinh các tế bào sinh sản.

Ngoài ra, cùng với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, các cặp vợ chồng vô sinh , gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai giờ đây có thể thực hiện hỗ trợ sinh sản tại nhà nhờ vào một bộ kit sắp được bán tại Anh.

Đây là thiết bị hỗ trợ khả năng sinh sản tương tự phương pháp IUI - bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành ở bệnh viện. phương pháp này thường được điều trị cho các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân.

Theo bác sĩ ở BV Wellington, Anh, cách này không cho độ chính xác cao như IUI tại bệnh viện, do tinh trùng không được lọc rửa như ở bệnh viện. Tuy nhiên nóđược xem như phương pháp hữu hiệu thay thế cho thụ tinh tự nhiên vì đem lại hiệu quả cao hơn.

Mangyte.vn
Theo Phụ nữ Today

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-phuong-phap-moi-chua-vo-sinh-o-dan-ong-2651.html)

Chủ đề liên quan:

chữa vô sinh đàn ông vô sinh

Tin cùng nội dung

 • Kỳ diệu tài chữa vô sinh của một lương y miền Tây
  Đó là bác sĩ Nguyễn Phú Lâm (SN 1969), ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
 • 12 tác nhân có thể gây vô sinh cho nam giới
  Rất nhiều thói quen của nam giới có thể làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng vận động của tinh trùng tăng khả năng vô sinh ở các quý ông.
 • Các loại Thuốc điều trị vô sinh nam
  Khoảng 15% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản gặp những vấn đề trục trặc về chuyện sinh con. Nam giới chiếm khoảng 50% nguyên nhân trong tổng số này.
 • Chuyện thụ thai, từ phía đàn ông
  Xuất tinh ngoài vẫn có thể có thai, thời điểm thụ tinh có thể “chọn con trai, con gái” hay sau tuổi 40, đàn ông sẽ giảm khả năng sinh sản.
 • 9 nguyên nhân gây vô sinh ở phái mạnh
  Theo các chuyên gia, hiện các ca vô sinh ở nam giới ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, lối sống và nhiều thói quen tiêu cực được xem là nguyên nhân chính.
 • Những yếu tố gia tăng khả năng vô sinh nam giới
  Con cái là lộc trời cho nhưng nhiều cặp đôi chờ đợi mãi vẫn không có được cái của trời quý giá đó.
 • Sinh con sau 10 năm vô sinh nhờ...trứng và giá đỗ
  Hơn 10 năm tìm thầy chữa trị, ông Lưu Ngọc Thuận và bà Lưu Thị Phi (trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không một lần được hưởng niềm vui được làm cha mẹ.
 • Vô sinh nam
  Vô sinh nam chiếm 50% trong các cặp vợ chồng trục trặc đường sinh nở. Có những yếu tố nội, ngoại khoa liên quan đến tình trạng vô sinh ở nam giới.
 • Nhịn tiểu dễ vô sinh
  Nín nhịn tiểu khi bận việc, đang xem một trận bóng gay cấn hay đang họp… sẽ gây hại rất lớn cho sức khỏe.
 • Nguyên nhân Vô sinh ở nam
  Vô sinh là một vấn đề khá phổ biến. Cứ khoảng 5 cặp vợ chồng thì có một cặp vô sinh mà vấn đề chủ yếu nằm ở người chồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY