MangYTe

Khoa học hôm nay

Quái vật hồ Loch Ness có thể chỉ là cá nheo

Theo IB Times, Steve Feltham chia tay bạn gái và bỏ việc, chuyển đến bờ Loch Ness, Scotland sống từ năm 1991.
Mục lục

Một chuyên gia dành một phần tư thế kỷ đi tìm lời giải bí ẩn quái vật hồ loch ness cho rằng quái vật có thể chỉ là một con cá nheo châu âu khổng lồ.

quai-vat-phunutoday-vn
Bức ảnh cá nheo được cho là quái vật hồ Loch Ness trên Sky News. Ảnh: Sky News

Theo ib times, steve feltham bạn gái và bỏ việc, chuyển đến bờ loch ness, scotland sống từ năm 1991. ông đã tìm hiểu về quái vật hồ loch ness trong 24 năm.

Truyền thuyết về con quái vật bí ẩn trong hồ Loch Ness tồn tại nhiều thế kỷ qua, nhưng chưa có lời giải. Có người cho rằng đó là một con cá, hoặc một loài bò sát biển lớn thuộc bộ Plesiosauria, sống từ thời kỷ Jura 65 triệu năm trước.

quai-vat-phunutoday-vn
Steve Feltham, người dành 24 năm nghiên cứu quái vật hồ Loch Ness. Ảnh: Mirror

Tuy nhiên, feltham, giờ 52 tuổi, cho biết đó có lẽ là loài cá nheo châu âu, được thả xuống hồ loch ness phục vụ cho tầng lớp quý tộc chơi câu cá. loài cá này có thể dài tới 4,5 m, nặng 300 kg và sống thọ nhiều thập kỷ.

"xem xét lại mọi bằng chứng, chuyện trò với nhân chứng, một con cá nheo châu âu chính là lý giải hợp lý nhất," sky news hôm nay dẫn lời feltham. tuy nhiên, "điều đó không có nghĩa là tôi dám tuyên bố, bí ẩn đã được giải đáp. tôi vẫn đang tìm kiếm lời giải hợp lý hơn (so với giả thuyết cá nheo châu âu). đây là một hiện tượng hoàn toàn giải thích được."

Theo Nguyen Thuy Quynh/Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/quai-vat-ho-loch-ness-co-the-chi-la-ca-nheo-search/?id=79464

Theo Nguyen Thuy Quynh/Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/quai-vat-ho-loch-ness-co-the-chi-la-ca-nheo/20210329022937686)
 • Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân

  Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa đông - xuân
  Khí hậu mùa đông - xuân thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển, nhất là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh sởi, rubella, viêm não do mô cầu, tiêu chảy do vi-rút Rô-ta, sốt xuất huyết (SXH), tay, chân, miệng (TCM), bệnh cúm A (H5N1), cúm A (H1N1)...
 • Cần trao quyền cho các bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính

  Cần trao quyền cho các bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính
  MangYTe – Trong khi các bệnh viện tuyến trên không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính thì các bệnh viện tuyến dưới lại khá chật vật trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, giữ chân bệnh nhân tại tuyến dưới… khi giải bài toán tự chủ bệnh viện.
 • Vì sao Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử và shisha?

  Vì sao Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử và shisha?
  MangYTe – Với tính chất gây hại cho sức khỏe, thậm chí gây nghiện chất nicotine, thuốc lá điện tử và shisha là hai loại thuốc lá thế hệ mới có thể sẽ bị cấm tại Việt Nam. Trong khi đó, thuốc lá nung nóng cũng đang được các nhà quản lý đặt ra vấn đề cần có quy định quy chuẩn quốc gia để giới hạn hàm lượng thuốc lá an toàn cho người sử dụng.
 • Chống lạm dụng, tận thu khi các bệnh viện tự chủ

  Chống lạm dụng, tận thu khi các bệnh viện tự chủ
  MangYTe - 100% bệnh viện, trung tâm y tế huyện đã được giao quyền tự chủ. Bốn bệnh viện đã được Chính phủ cho thí điểm tự chủ toàn diện. Làm sao để các bệnh viện thực hiện tự chủ vừa bảo đảm thu chi, vừa nâng cao được chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân là câu hỏi đang được ngành y tế tháo gỡ.
 • Luôn là địa chỉ tin cậy của bộ đội và nhân dân cả nước

  Luôn là địa chỉ tin cậy của bộ đội và nhân dân cả nước
  MangYTe- Sáng 30-11, tại Hà Nội, Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Công bố quyết định đổi tên bệnh viện và gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (1-12-1964 - 1-12-2019).
 • Việt Nam nỗ lực vượt khó trong chuyển đổi cung ứng thuốc ARV

  Việt Nam nỗ lực vượt khó trong chuyển đổi cung ứng thuốc ARV
  MangYTe – Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới đã thực hiện chi trả điều trị HIV/AIDS bao gồm cả thuốc ARV thông qua quỹ bảo hiểm y tế để bảo đảm sự tiếp cận cho người nhiễm HIV và tính bền vững của chương trình phòng chống HIV/AIDS.
 • Nhìn lại 20 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS

  Nhìn lại 20 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS
  MangYTe – Chuyển đổi thành công thuốc điều trị ARV từ nguồn viện trợ sang BHYT, 96% người bệnh điều trị thuốc ARV được xét nghiệm có kết quả tải lượng HIV dưới ngưỡng ức chế làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục, tình trạng HIV kháng thuốc ở Việt Nam ở mức độ thấp, mở rộng điều trị dự phòng nhiễm HIV của PrEP… là những thành tựu mà Việt Nam đã làm được trong 20 năm phòng chống HIV/AIDS.
 • Đại hội Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam lần hai

  Đại hội Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam lần hai
  MangYTe - Ngày 10-12, tại Hà Nội, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ hai, nhiệm kỳ 2019-2024, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam những năm trước đó.
 • Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp và những điều cần biết

  Sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp và những điều cần biết
  MangYTe – Tại Hà Nội, một số địa bàn ở các quận Hoàng Mai, Thanh Trì… tình trạng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong đó, có nhiều thai phụ đang ở những khu vực này đã phải nhập viện điều trị vì mắc sốt xuất huyết.
 • Công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ VN Pharma

  Công bố kết luận của Thanh tra Chính phủ về vụ VN Pharma
  MangYTe - Vi phạm trong việc cấp phép nhập khẩu, cấp số đăng ký đối với 10 thuốc, cấp phép hoạt động cho Công ty Helix năm 2014, vi phạm trong việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty cổ phần VN Pharma.… là những khuyết điểm của Bộ Y tế trong vụ việc liên quan Công ty Helix và VN Pharma vừa được Thanh tra Chính phủ công bố chiều 16-9.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY