MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 38 tuổi Hà Nội gãy súng

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 38 tuổi ở Hà Nội phải vác 'súng' đến viện cấp cứu trong tình trạng đi tiểu ra máu, sưng tím D**ng v*t, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn.
Mục lục

Nam bệnh nhân 38 tuổi ở TP Hà Nội, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) trong tình trạng đi tiểu ra máu, sưng to, tím toàn bộ D**ng v*t, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Người bệnh thường sờ nắn thấy điểm đau chói (vị trí cân trắng bị rách). Ngoài ra, người bệnh có các triệu chứng khác như tiểu khó, buốt...

Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ vật hang d**ng v*t do quan hệ t*nh d*c sai tư thế.

Theo bác sĩ chuyên khoa ii nguyễn quốc đông, phó trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu, bệnh viện đa khoa hà đông, bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang. sau 5 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 38 tuổi Hà Nội gãy 'súng'
Ảnh minh hoạ 

Đáng lưu ý, tại bệnh viện đa khoa hà đông, bs đông cho biết thời gian qua đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho 5 trường hợp bệnh nhân bị vỡ vật hang (gãy d**ng v*t) do quan hệ t*nh d*c sai tư thế. các bệnh nhân có độ tuổi từ 28 - 45 tuổi.

Bác sĩ đông nhấn mạnh, đàn ông không nhất thiết phải quan hệ t*nh d*c một cách thô bạo mới khiến d**ng v*t bị gãy, đôi khi nguyên nhân chỉ là quan hệ sai tư thế. tuy nhiên, tình trạng này thường xảy ra lúc d**ng v*t cương cứng cao độ, do đó chỉ cần một động tác nhẹ làm gập góc d**ng v*t hoặc va chạm mạnh cũng đủ làm các lớp vỏ vật hang vỡ, gây chảy máu.

Các tình huống có thể gây vỡ vật hang thường là quan hệ t*nh d*c vội vàng, lăn lộn nhiều vòng trong lúc quan hệ; tự bẻ d**ng v*t; do bị đập vào vật cứng hoặc ngoại lực mạnh tác động vào lúc đang cương cứng.

Các bác sĩ cũng cho biết ngoài triệu chứng tại chỗ, phần lớn các cơ quan bộ phận khác không có thay đổi gì đặc biệt. do tổn thương ở vị trí đặc biệt, người bệnh thường mang tâm lý xấu hổ và ngại ngùng, dẫn đến việc khám muộn và để lại di chứng sau này.

"Thực tế có nhiều trường hợp không được điều trị kịp thời khiến D**ng v*t biến dạng vẹo lệch, để lại những biến chứng như cong vẹo D**ng v*t, đái khó, đau khi cương, rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống T*nh d*c...”, BS Đông lưu ý.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo, quý ông khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bị gãy d**ng v*t, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán xác định để được phẫu thuật, điều trị. với bệnh nhân bị vỡ vật hang, 6 tháng sau phẫu thuật có thể duy trì được hoạt động quan hệ t*nh d*c bình thường.

H. Phong 

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/quan-he-sai-tu-the-nguoi-dan-ong-38-tuoi-ha-noi-gay-duong-vat-414735.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY