MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Quảng Bình: Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

MangYTe - Ngày 18/2, tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) được biết, đơn vị này vừa cứu chữa thành công một nữ bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung.
Mục lục

Trước đó, khoảng 21h ngày 17/2, bệnh nhân Tr. Th. H. được người nhà đưa vào viện trong tình trạng nguy cấp với các triệu chứng sốc mất máu, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, vã mồ hôi, bụng chướng căng đau, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt 70/40 mmHg, choáng.

Bệnh nhân này được chẩn đoán thai ngoài tử cung bên phải vỡ thể máu tràn ngập ổ bụng, tính mạng nguy hiểm.

Quảng Bình: Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung - Ảnh 1.

Đội ngũ y tế nhanh chóng cữu chữa sản phụ qua cơn nguy kịch.

Với tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, bệnh viện đã kích hoạt chế độ báo động đỏ nội viện. Ngay sau khi hội chẩn nhanh, bệnh nhân được đưa ngay tới phòng mổ, để tiến hành cứu chữa.

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật, lượng máu tràn ra trong ổ bụng nhiều, bệnh nhân cần được truyền máu khẩn cấp. Nhưng lượng máu cần thiết tại bệnh viện không đủ cung cấp cho bệnh nhân.

Quảng Bình: Bác sĩ hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung - Ảnh 2.

Bác sĩ Toản tình nguyện hiến máu cứu sản phụ.

Với mong muốn giúp đỡ bệnh nhân, nhiều cán bộ y tế của bệnh viện đã tình nguyện hiến máu cấp cứu. Trong đó có Bác sĩ Trần Quốc Toản có cùng nhóm máu với người bệnh đã trực tiếp hiến một đơn vị máu toàn phần kịp thời cứu bệnh nhân qua giai đoạn nguy kịch.

Sau gần 2 giờ, cuộc phẫu thuật đã thành công, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết động ổn định, tiên lượng phục hồi tốt và đang tiếp tục được các y bác sĩ của bệnh viện theo dõi và chăm sóc hậu phẫu.

Hùng Trần - Thế Anh

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/quang-binh-bac-si-hien-mau-cuu-san-phu-vo-thai-ngoai-tu-cung-2021021811004977.htm)
Từ khóa: quảng bình

Chủ đề liên quan:

quảng bình
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY