MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Nam mưa tầm tã suốt từ đêm qua, còi báo động sạt lở hú liên hồi

Mưa to liên tục từ tối qua đến sáng nay (6/11) do ảnh hưởng của bão số 10 khiến nhiều địa phương miền núi Quảng Nam phải di dời dân, hú còi báo động cảnh báo nguy cơ sạt lở…
Mục lục

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện phước sơn cho hay, từ tối qua đến sáng nay, trời mưa to trở lại do ảnh hưởng của bão số 10. nhiều người dân ở các xã phước thành, phước kim… đã nhắn tin có nghe sạt lở đất.

Quảng Nam mưa tầm tã suốt từ đêm qua, còi báo động sạt lở hú liên hồi - 1
Mưa mù mịt trên địa bàn huyện Phước Sơn từ tối qua đến sáng nay 6/11

“chỉ chưa đầy 5 giây mà nghe núi đổ rầm rầm, trời tối đen như mực, mưa to tầm tã, tụi em sợ quá”, một người dân sống trong vùng sạt lở của huyện phước sơn nhắn tin ra lãnh đạo huyện.

Quảng Nam mưa tầm tã suốt từ đêm qua, còi báo động sạt lở hú liên hồi - 2
Quảng Nam mưa tầm tã suốt từ đêm qua, còi báo động sạt lở hú liên hồi - 3
Quảng Nam mưa tầm tã suốt từ đêm qua, còi báo động sạt lở hú liên hồi - 4
Nhiều tuyến đường ở huyện Phước Sơn bị sạt lở trở lại. (Ảnh: CTV)

Đến sáng nay, trời vẫn tiếp tục mưa to, thông tin liên lạc rất hạn chế nên chưa có thông tin cụ thể đối với những vùng bị sạt lở của huyện phước sơn. “trời mưa to, sông suối nước đang lên rất nhanh, nhiều tuyến đường vùng cao của huyện lại bị sạt lở nhiều đoạn”, lãnh đạo huyện phước sơn nói.

Tại huyện nam trà my, mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 10 cũng xảy ra từ tối qua đến sáng nay. trao đổi với phóng viên, ông trần duy dũng – chủ tịch huyện nam trà my cho biết, huyện đã di dời sơ tán hơn 1.000 dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Quảng Nam mưa tầm tã suốt từ đêm qua, còi báo động sạt lở hú liên hồi - 5
Báo động mưa lớn gây sạt lở đất ở huyện Nam Trà My

Huyện đã chỉ đạo dùng còi quân đội và còi trang bị cho các xã báo động để người dân biết tránh trú, đề phòng sạt lở đất. “còi báo động trung tâm huyện và những xã xung quanh đã hoạt động, thứ hai là loa tay ở các xã đi thông báo. trước đó, địa điểm để tránh sạt lở đất đã được chuyển đến từng hộ dân, phòng khi xảy ra sạt lở đất thì người dân sẽ biết tránh trú ở đâu”, ông trần duy dũng nói.

Cũng theo ông trần duy dũng, những ngày vừa qua, các xã đã chủ động di chuyển một số hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. đề phòng đất hiện nay đã bị nhũn, trước đây mưa nhiều, giờ chỉ mưa một trận là có nguy cơ sạt lở ngay.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/quang-nam-mua-tam-ta-suot-tu-dem-qua-coi-bao-dong-sat-lo-hu-lien-hoi-583703.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY