MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ninh: Tạm dừng vận chuyển khách ra vào địa bản tỉnh, truy vết sàng lọc đến F4 của bệnh nhân 1553

MangYTe - Sáng 28/1, tỉnh Quảng Ninh ra thông báo tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đồng thời truy vết và sàng lọc đến F4 của bệnh nhân 1553.
Mục lục

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân mắc covid-19 tại quảng ninh, sở gtvt ra thông báo khẩn tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh quảng ninh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh quảng ninh) từ 6 giờ ngày 28/1/2021 đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị vận tải khách khẩn trương giải tỏa khách đang hành trình, đưa phương tiện về nơi đậu, đỗ và thực hiện vệ sinh sát khuẩn phương tiện, đồng thời theo dõi sức khỏe người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện.

Các bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà dừng tổ chức hoạt động và bố trí cho phương tiện vào vị trí đậu đỗ an toàn; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ cảng, bến. đối với phương tiện đang hành trình hoặc đã xếp khách phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và quy định giãn cách.

Quảng Ninh: Tạm dừng vận chuyển khách ra vào địa bản tỉnh, truy vết sàng lọc đến F4 của bệnh nhân 1553 - Ảnh 2.

Ubnd tỉnh quảng ninh họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch giai đoạn mới. ảnh: tuấn cường.

Trong thông báo trước đó, quảng ninh tiến hành lập các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã đông triều và tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh quảng ninh (trừ các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Sở giao thông vận tải phối hợp với các sở, ngành, địa phương thiết lập ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên các tuyến giao thông ra vào tỉnh. đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh hải dương. bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, chủ tịch ubnd tỉnh nguyễn tường văn yêu cầu các địa phương ngay lập tức tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến f4 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Theo thông tin mới nhất từ ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh quảng ninh, tỉnh đã rà soát và lấy mẫu xét nghiệm được hơn 100 người là f1 và phấn đấu đến 12 giờ hôm nay (28/1) sẽ hoàn thành truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm đối với tất cả f1.

Tuấn Cường

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-ninh-tam-dung-van-chuyen-khach-ra-vao-dia-ban-tinh-truy-vet-sang-loc-den-f4-cua-benh-nhan-1553-20210128105124465.htm)

Tin cùng nội dung

  • Ngày tết có đi chích ngừa được không?
    Em mới té xe bị chảy máu cùi chỏ. Mọi người khuyên đi chích ngừa uốn ván nhưng em không biết ngày tết thì nên đến đâu để chích ngừa? Các bệnh viện thì thứ 2 tuần sau mới làm việc. Nhờ Mangyte chỉ giúp. (Ngân Hà - TPHCM)
  • Khi thân nhân khước từ cơ hội sống của bệnh nhân
    Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
  • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
    Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
    Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
    Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
  • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
    Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
    Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
    Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
    Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
  • Xét nghiệm bộ ba (Triple test) sàng lọc trong thai kỳ
    Bộ ba sàng lọc (Triple test) là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-fetoprotein, human chorionic gonadotropin (hCG) và estriol trong máu mẹ. Kết quả xét nghiệm giúp cho bác sĩ tìm ra những trường hợp em bé có nguy cơ cao hơn bị những dị tật bẩm sinh như hội chứng Down và dị tật ống thần kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY